Pháp-Đức hợp tác phát triển lựu pháo tự hành hạng nặng mới

  • 11/06/2016 19:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo Chủ tịch công ty quốc phòng – công nghiệp Nexter, Stephane Mayer của Pháp, nước này và Đức đang thảo luận nhằm cùng nhau phát triển một loại lựu pháo hạng nặng thế hệ mới. 

“Hiện nay, bên cạnh dự án phát triển xe tăng thay thế 2 mẫu Leclerc và Leopard, Pháp và Đức đang cùng nhau nghiên cứu một loại lựu pháo mới. Bộ quốc phòng và bộ tổng tham mưu 2 nước đang cùng nhau thảo luận để đưa ra đề xuất chính thức cũng như những yêu cầu cần có”, ông Mayer cho hay.

Pháp và Đức sẽ cùng nhau phát triển ra hệ thống lựu pháo hạng nặng mới

Pháp và Đức sẽ cùng nhau phát triển ra hệ thống lựu pháo hạng nặng mới

Quân đội Đức đang sử dụng PZH-2000, một trong những loại lựu pháo tự hành tốt nhất thế giới hiện nay. Nó được chế tạo dựa trên khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard-1 với pháo chính 155 mm và trang bị hệ thống nạp đạn tự động cho phép đạt tốc độ bắn 9 viên một phút. Trong khi đó, lực lượng pháo binh của Pháp dùng nhiều lựu pháo tự hành CAESAR 155mm, có tầm bắn xa 40km so với đạn thường và hơn 50km với đạn băng tầm.

Nhiều khả năng việc phát triển lựu pháo mới sẽ chỉ được thực hiện trong thời gian từ năm 2025 đến 2030. Tập đoàn Nexter đang hy vọng nhiều nước khác cũng sẽ tham gia vào chương trình này trong thời gian tới, trong đó Anh và Italia là các đối tác tiềm năng nhất. 

Công ty Nexter của Pháp đã cùng tập đoàn Krauss-Maffei Wegmann của Đức mới thành lập liên doanh chung có tên KNDS, tập trung vào chế tạo các loại vũ khí trên bộ. Đây sẽ là công ty chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển xe tăng và lựu pháo thế mới nói trên. 

Theo Defense News

Tin cùng chuyên mục