Pháp xác nhận triển khai lính đặc nhiệm đến Syria

  • 10/06/2016 07:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Một quan chức của Bộ Quốc phòng Pháp vừa tiết lộ, họ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm đến miền bắc Syria để hỗ trợ chống khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). 

“Trận chiến ở Manbij được hỗ trợ bởi một vài quốc gia trong đó có Pháp. Đó là sự hỗ trợ về cố vấn chiến thuật”, một quan chức cho quốc phòng Pháp cho hay.

Đây là lần đầu tiên Pháp tiết lộ có lực lượng đặc nhiệm ở Syria, trước đó họ chỉ cho biết việc 150 lính đặc nhiệm đã được triển khai hỗ trợ người Kurd ở Iraq.

Pháp đã triển khai lính bộ binh đến Syria

Pháp đã triển khai lính bộ binh đến Syria

Manbij là thị trấn chiến lược đang bị kiểm soát bởi IS ở miền bắc Syria. Nó nằm giữa lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kì và tỉnh Raqqa, Syria.

Vào tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cũng đã úp mở về sự hiện diện của binh lính Pháp khi cho biết, Paris đang hỗ trợ bằng chiến dịch chống khủng bố bằng nhiều kênh khác nhau như cung cấp vũ khí, không kích hoặc cố vấn.

Trước Pháp, các lính đặc nhiệm Mỹ cũng từng bị phát hiện đang hỗ trợ cho người Kurd ở ngay gần khu vực chiến tuyến tại tỉnh Raqqa. Những binh lính này thậm chí còn đeo huy hiệu của lực lượng người Kurd để cải trang.

Nga, nước không nằm trong liên quân do Mỹ dẫn đầu, cũng thừa nhận có sử dụng lính đặc nhiệm để làm nhiệm vụ do thám tại Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục