Pháo binh Syria thiêu rụi kho vũ khí của IS ở Deir Ezzor

  • 28/07/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố ở Deir Ezzor ngày 27-7, quân đội Syria đã phá hủy một kho vũ khí và đạn dược của nhóm khủng bố Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS).

Pháo binh Syria thiêu rụi kho vũ khí của IS ở Deir Ezzor ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Nguồn tin quân sự cho hay, đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã nhắm mục tiêu vào các vị trí của phiến quân IS tại làng al-Baqliheh ở phía tây Deir Ezzor, phá hủy một kho vũ khí, đạn dược của nhóm khủng bố, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng thánh chiến.

Tại khu vực nghĩa trang, xung quanh sân bay quân sự và trung đoàn 137, lực lượng chính phủ Damascus đã giao tranh ác liệt với những kẻ khủng bố, kết quả là hàng chục phiến quân thiệt mạng.

Các nguồn tin địa phương từ thành phố Bu Kamal báo cáo rằng, một nhóm người đàn ông đã đụng độ với những kẻ khủng bố, và đốt cháy trung tâm thu thập thông tin của IS ở làng Hatleh.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 26-7, các chiến đấu cơ Syria đã dội bom vào các vị trí và phong trào của IS tại khu vực xung quanh vùng Panorama và Lữ đoàn Al-Tamin ở tỉnh Deir Ezzor.

Các cuộc không kích đã phá hủy một trại huấn luyện chính của phiến quân, tiêu diệt hàng chục tên khủng bố, trong đó có Mohammad Sakar al- Khamis, một chỉ huy thực địa của IS.

Ngoài ra, lực lượng không quân Syria đã thiêu rụi một đoàn xe dài mang theo vũ khí và đạn dược của IS, đang di chuyển từ thành phố Deir Ezzor tới thị trấn al-Sukhnah. Nhiều tên khủng bố ngồi trên xe cũng đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc tấn công này.

Trong khi đó, các nguồn tin địa phương cho biết, 9 phiến quân IS, bao gồm một chỉ huy người Saudi Arabia, được xác định là Jeihan Abu Hamzeh, kẻ chịu trách nhiệm thu mua vũ khí và đạn dược ở căn cứ không quân Deir Ezzor, đã thiệt mạng trong cuộc nổi dậy của một nhóm người dân địa phương ở thị trấn Hajin và al-Ba'akan, phía đông nam Deir Ezzor.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục