Chiến đấu cơ Nga, Syria trút mưa bom xuống IS ở Deir Ezzor

  • 26/07/2017 10:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trong ngày 25-7, các chiến đấu cơ Nga, Syria dội bom dồn dập xuống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn phía đông thành phố Deir Ezzor, gây thiệt hại nặng nề cả về sinh lực và thiết bị quân sự cho nhóm khủng bố.

Chiến đấu cơ Nga, Syria trút mưa bom xuống IS ở Deir Ezzor ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga không kích diệt khủng bố ở Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin chiến trường cho biết, sáng ngày 25 - 7, lực lượng không quân Nga và Syria xuất phát từ sân bay quân sự tỉnh Homs, bắt đầu tiến hành cuộc không kích trên vùng ngoại ô thành phố Deir Ezzor, đánh phá chiến tuyến IS trong khu vực vòng xoáy Panorama và quận Al-Hawiqah.

Sau khi đánh phá dữ dội các địa bàn này, các chiến đấu cơ đã chuyển hướng tấn công đến khu vực phía đông thành phố và làng Al-Jafra, gần sân bay quân sự Deir Ezzor.

Lực lượng không quân Nga-Syria tiến hành hơn 15 cuộc không kích, và đã phá hủy nặng nề tuyến chiến đấu của phiến quân IS.

Trong các mục tiêu bị không quân Nga, Syria dội bom, có một kho vũ khí đạn dược nằm gần khu Al-Baghiliyah. Đòn tập kích đường không đã đánh trúng kho vũ khí đạn này, gây ra một vụ cháy nổ dữ dội, toàn bộ ngôi nhà vừa là trụ sở vừa là kho đạn dược bị san phẳng. 

Trước đó, hôm 24-7, không quân Nga, Syria tiến hành hơn 30 cuộc không kích đánh vào các trung tâm tập trung quân, chiến tuyến và trụ sở của IS trong các quận Al-Kannamat, Al-Hamidyah, vùng ngoại ô phía nam căn cứ không quân Deir Ezzor, giao lộ đường thủy Al-Jafrh trên hướng bắc căn cứ không quân thành phố.

Được biết, đây cũng là khu vực IS thường xuyên sử dụng để vận chuyển quân và trang thiết bị vũ khí.

Theo nguồn tin từ Deir Ezzor, các cuộc không kích đã tiêu diệt khoảng 20 tay súng khủng bố, làm bị thương nhiều phiến quân khác, phá hủy 2 xe ủi đất và 3 xe bán tải gắn súng máy phòng không hạng nặng của nhóm khủng bố.

Những cuộc không kích này đã yểm trợ hiệu quả cho quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, tiến công hiệu quả theo bờ tây sông Euphrates, hướng tới thành phố Deir Ezzor.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục