Chảo lửa Deir Ezzor: Dân thường nổi dậy tấn công IS, phiến quân thiệt hại lớn

  • 26/07/2017 15:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các nguồn tin địa phương ngày 25-7 cho biết, một số lượng lớn các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiệt mạng trong một cuộc nổi dậy của dân thường ở đông nam Deir Ezzor.

Chảo lửa Deir Ezzor: Dân thường nổi dậy tấn công IS, phiến quân thiệt hại lớn ảnh 1

Dân thường nổi dậy tấn công IS ở Deir Ezzor, phiến quân thiệt hại lớn

Theo nguồn tin, một nhóm cư dân tại Hajin và al-Ba,akan đã ném bom vào 3 xe của của nhóm khủng bố IS tại các lối ra vào của hai thị trấn này. Ít nhất 9 tay súng thánh chiến, trong đó có Jeihan Abu Hamzeh, người Saudi Arabia, một trong những chỉ huy của IS, kẻ chịu trách nhiệm về thu mua vũ khí và đạn được tại căn cứ không quân ở Deir Ezzor, đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công này.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 24-7, binh sĩ quân đội Syria đã tấn công tuyến phòng thủ của IS ở làng Bu Omar, phía đông vùng nông thôn Deir Ezzor, tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố, bao gồm Khled Nasser, một chỉ huy chiến trường cấp cao.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang Damascus đã tiến hành hoạt động diệt khủng bố tại phía nam và tây nam ngoại ô thành phố Deir Ezzor, và những khu vực quanh căn cứ không quân Deir Ezzor, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân. 

Trong khi đó, không quân Syria đã dội bom các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan này tại khu vực al-Kanamat, căn cứ Panorama, cùng một số địa bàn khác, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn phiến quân. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục