• Công bố nguyên nhân tử vong của du khách Anh

  Công bố nguyên nhân tử vong của du khách Anh

  ANTĐ - Sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm và làm một số thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã bàn giao thi thể du khách người Anh cho gia đình nạn nhân, đồng thời công bố nguyên nhân ban đầu về cái chết của du khách Anh.

 • Mùa săn mây trên đỉnh Chênh Vênh

  Mùa săn mây trên đỉnh Chênh Vênh

  ANTĐ - Ở  độ cao 3.143m so với mực nước biển, nóc nhà Đông Dương Fansipan thực sự là điểm đến lý tưởng của những người thích chinh phục đỉnh cao và những tay săn ảnh. 

 • “Không nên coi thường thể lực”

  “Không nên coi thường thể lực”

  ANTĐ - Hôm nay 1-10, ĐTVN sẽ hội quân ở thành phố biển Nha Trang trong lần tập trung thứ 4 trong năm. Đợt tập trung rèn thể lực này được coi là vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012 của HLV Phan Thanh Hùng và các học trò.

 • Bình minh trên đỉnh Phu Song Sung

  Bình minh trên đỉnh Phu Song Sung

  ANTĐ - Khởi hành từ Hà Nội lúc bình minh vừa lên, cứ thong thả vừa đi vừa ngắm cảnh dọc đường, chúng tôi đã có mặt ở bản Xà Hồ -  huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái vừa kịp lúc hoàng hôn dần buông trên khắp các đỉnh núi. Nghỉ một đêm trong bản, để chờ sáng sớm hôm sau lên đường chinh phục đỉnh Phu Song Sung - một trong những đỉnh núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn.

 • Nơi rẻo mây

  Nơi rẻo mây

  ANTĐ - “Sa Pa là vùng đất xinh đẹp không chỉ vì cảnh quan mà còn bởi sự hội tụ của nhiều dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi dịp xuân về, mảnh đất “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” lại rực rỡ  sắc trắng hoa mận, sắc hồng hoa đào cùng những lễ hội đặc sắc của người Mông, người Dao, người Giáy.

 • Săn “mầm đá” ở Sa Pa

  Săn “mầm đá” ở Sa Pa

  ANTĐ - Tưởng món “mầm đá” chỉ có trong truyện Trạng Quỳnh, nào ngờ vừa đặt chân đến Sa Pa (Lào Cai), anh bạn người bản địa vỗ vai bảo: “Lên Sa Pa mà không ăn “mầm đá” coi như chưa được thưởng thức đặc sản xứ mù sương này”. Nói rồi, anh bạn kéo chúng tôi đến một con phố nhỏ cạnh nhà thờ của người Công giáo. Đó là con phố duy nhất bán món… “mầm đá”.

 • Rạo rực trên đỉnh Phanxipăng

  Rạo rực trên đỉnh Phanxipăng

  ANTĐ - Một chút gió hanh hao, trời không quá lạnh nên chỉ cần khoác lên mình một chiếc áo ấm vừa đủ để bắt đầu cuộc leo núi. Phanxipăng theo tiếng địa phương là Hua-Si-Pan (phiến đá khổng lồ chênh vênh) thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa (Lào Cai) khoảng 9km về phía tây nam.