HLV Phan Thanh Hùng nói về đợt tập trung tại Nha Trang:

“Không nên coi thường thể lực”

  • 01/10/2012 07:17
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 1-10, ĐTVN sẽ hội quân ở thành phố biển Nha Trang trong lần tập trung thứ 4 trong năm. Đợt tập trung rèn thể lực này được coi là vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012 của HLV Phan Thanh Hùng và các học trò.

“Không nên coi thường thể lực” ảnh 1
HLV Phan Thanh Hùng đánh giá rất cao tầm quan trọng của đợt rèn thể lực này

Vừa trở về sau chuyến leo lên đỉnh Fansipan cùng các học trò ở CLB HN T&T, HLV Phan Thanh Hùng đã bắt tay ngay vào giai đoạn rất quan trọng cùng ĐTVN. Có lẽ hiểu được cảm giác và những khó khăn mà người leo núi gặp phải, đặc biệt là về thể lực và sức bền, nên ông Hùng càng cho rằng chuyến rèn thể lực ở thành phố biển này của ĐTVN là vô cùng quan trọng. “Tôi muốn các học trò của mình không nên coi thường vấn đề thể lực. Có thể họ đang ở một trạng thái tốt, nhưng tôi muốn họ phải khỏe mạnh hơn nữa. Một nền tảng thể lực dồi dào sẽ giúp họ tự tin và thuận lợi hơn trên con đường chinh phục AFF Cup. Đợt rèn thể lực này sẽ là cữ dượt quan trọng. Nếu tất cả nuốt trọn được giáo án và vượt qua, tôi nghĩ ĐTVN sẽ có nhiều cơ hội hơn trước các đối thủ có sức vóc tốt”, HLV Phan Thanh Hùng nói.

Vì tính chất rèn thể lực, nên giáo án dành cho ĐTVN sẽ có nhiều thay đổi so với giáo án cũ. Và trong đợt này, HLV thể lực người Anh Dylan Kerr sẽ là một hạt nhân quan trọng. HLV Phan Thanh Hùng cho rằng đây là quãng thời gian mà ông Kerr có thể để lại nhiều dấu ấn nhất: “Ông ấy đã phần nào chứng tỏ được chuyên môn của mình. Chúng tôi luôn có sự tin tưởng dành cho nhau. Tôi nghĩ nếu tất cả đều hợp tác trên tinh thần quyết tâm cao nhất thì Dylan sẽ chứng tỏ được những phẩm chất vượt trội của mình. Tôi nghĩ kết quả của đợt rèn thể lực này sẽ được nhìn thấy rõ ràng sau hơn 1 tháng nữa”. Tuy nhiên, cũng theo ông Hùng, BHL sẽ cố gắng phân bố giáo án để các cầu thủ có thể cân bằng thể lực từ từ, chứ không nóng vội vì sợ nhiều cầu thủ sẽ “ngợp” mà không theo được.

Dự kiến, đợt tập thể lực tại Nha Trang sẽ kéo dài trong 13 ngày, từ 1-10 đến 13-10. Sau đó, ĐTVN sẽ bay ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Indonesia vào ngày 16-10-2012.

Tin cùng chuyên mục