Phản ứng của Đông Nhi khi bị chỉ trích "keo kiệt" vì từ thiện ít tiền

  • 16/03/2020 11:42
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Việc ủng hộ số tiền 50 triệu đồng để ủng hộ người dân miền Tây chống hạn mặn khiến Đông Nhi bỗng dưng vấp phải sự chỉ trích từ một bộ phận cư dân mạng vì cho rằng cô đã ủng hộ...quá ít!

Bên cạnh việc chung sức đẩy lùi dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự lo lắng và quan tâm đến tình hình hạn mặn mà người dân một số tỉnh miền Tây đang gặp phải. Thông qua mạng xã hội, ca sĩ Thủy Tiên là người đầu tiên đứng ra kêu gọi đồng nghiệp và người dân khắp nơi quyên góp ủng hộ để khắc phục cuộc sống khó khăn của người dân miền Tây trước tình trạng hạn mặn. Tính đến thời điểm này, bà xã của cầu thủ Công Vinh đã quyên góp được số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủy Tiên, ca sĩ Đông Nhi trên trang Fanpage cá nhân cũng cho biết, vợ chồng cô đã chuyển khoản số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên. Đông Nhi bày tỏ, số tiền này “của ít lòng nhiều” và đây là hành động thiết thực nhất mà vợ chồng làm với mong muốn có thể góp sức cùng với mọi người chia sẻ và lan tỏa yêu thương tới người dân miền Tây, mong bà con nơi đây sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cùng với đó, Đông Nhi cũng kêu gọi mọi người cùng nhau đồng hành với ca sĩ Thủy Tiên, góp sức giúp mang nguồn nước sinh hoạt nhanh chóng đến với người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Có lòng làm từ thiện song Đông Nhi bỗng dưng bị chỉ trích là "keo kiệt"

Có lòng làm từ thiện song Đông Nhi bỗng dưng bị chỉ trích là "keo kiệt"

Tuy nhiên hành động ý nghĩa trên của Đông Nhi lại bất ngờ gây tranh cãi. Cụ thể, một số người vào thẳng trang Fanpage của cô cũng như để lại bình luận trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội khác bày tỏ quan điểm cho rằng số tiền 50 triệu đồng mà vợ chồng Đông Nhi quyên góp là quá ít. Thậm chí, nhiều ý kiến cực đoan chỉ trích vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng là keo kiệt, vì chỉ bỏ ra số tiền không đáng là bao so với thu nhập và sự giàu có của một giọng ca được xếp vào hàng “sao” hạng A, trong khi đó nhiều nghệ sĩ khác sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng rồi cả tỷ đồng để làm từ thiện.

Trước những bàn luận trái chiều trên, nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp đã lên tiếng bênh vực Đông Nhi, trong đó có ca sĩ Tuấn Hưng. Giọng ca “Tìm lại bầu trời” chia sẻ, anh quan niệm chuyện làm từ thiện là tự nguyện làm việc có ý nghĩa cho cộng đồng và tùy tâm mỗi người. Bản thân anh cũng vậy, lúc có thì ủng hộ nhiều và cũng có lúc chỉ là chút tấm lòng có thể chứ không có quy tắc nào quy định rằng đại gia, người có tiền làm từ thiện một lần thì phải từ thiện tiền tỷ hay một nghệ sĩ khi ủng hộ thì phải hàng trăm triệu đồng, còn người làm công việc văn phòng hay các công việc khác thì ủng hộ bao nhiêu cũng được.

Tuấn Hưng bày tỏ quan điểm việc vợ chồng Đông Nhi bị chỉ trích là vô lý

Tuấn Hưng bày tỏ quan điểm việc vợ chồng Đông Nhi bị chỉ trích là vô lý

Nói thêm về điều này, Tuấn Hưng bày tỏ, vợ chồng Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng có suy nghĩ riêng của mình nên việc họ ủng hộ bao nhiêu tiền để góp vào quỹ cũng đều đáng trân trọng cả. Nhất là khi cặp đôi biết rõ có nhiều người khác nữa cùng tham gia ủng hộ chương trình từ thiện mà Thủy Tiên kêu gọi. Vì thế, Tuấn Hưng cho rằng việc một số người “ném đá” vợ chồng Đông Nhi là “rất vô lý, quá vô lý”. Nam ca sĩ khẳng định, dù là nghệ sĩ hay ai đi chăng nữa thì cũng đều là một công dân như bao nhiêu công dân khác, chỉ khác chăng là công việc đã nổi tiếng thì có thể kiếm tiền dễ hơn một chút, song anh cũng mong mọi người hiểu nghệ sĩ phải vất vả ít nhất từ 15 đến 20 năm mới có được như vậy.

“Các cụ có câu: ‘Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao’. Trong lúc này chúng ta phải đoàn kết các bạn ơi. Đừng soi mói nhau, chì chiết nhau làm gì cho mất đi tinh thẩn dân tộc. Nắm tay nhau thật chặt nhé!” – Tuấn Hưng nhắn nhủ tới khán giả.

Trong một chia sẻ trước đó, Tuấn Hưng cũng chia sẻ sự băn khoăn vì chưa nghĩ ra anh nên làm gì, sẽ làm gì và làm ở thời điểm nào thì thích hợp để giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ và những lực lượng trực tiếp tham gia vào công tác bảo vệ, điều trị và bảo vệ sự an toàn của người dân trên mặt trận chống dịch Covid-19. 

Đông Nhi chọn cách giữ im lặng trước những lời chỉ trích bị cho là vô lý

Đông Nhi chọn cách giữ im lặng trước những lời chỉ trích bị cho là vô lý

Về phần mình, Đông Nhi giữ im lặng trước những sự chỉ trích kể trên, không đưa ra bất cứ sự phản hồi hay đáp trả nào. Trên trang Fanpage cá nhân, dòng trạng thái mới nhất mà cô chia sẻ là thông tin quan trọng từ Bộ Y tế khuyến cáo các cơ sở khách sạn, điểm lưu trú du lịch trong cả nước tiến hành kiểm tra khai  báo y tế du lịch của khách nước ngoài để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Nữ ca sĩ bày tỏ ngắn gọn về việc mong muốn mọi người dành thời gian đọc những thông tin quan trọng này, đồng thời chia sẻ để người dân cả nước được biết.

Phía dưới chia sẻ trước đó của Đông Nhi về việc quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ người dân miền Tây cũng chỉ giữ lại những bình luận tích cực của khán giả. Tuy nhiên, có thể thấy ở dưới chia sẻ này, rất nhiều khán giả, người hâm mộ Đông Nhi đã hưởng ứng lời kêu gọi của cô thông qua việc gửi tiền quyên góp để chung sức đồng hành cùng chương trình từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Tin cùng chuyên mục