Vụ “ra giá” bằng tiến sỹ 200 triệu đồng:

PGS Đàm Khải Hoàn nhận phát ngôn bừa bãi

  • 23/08/2014 06:54
  • 1 bình luận
  • Vinh Hương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-8, GS.TS Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã thông báo kết quả ban đầu xác minh thông tin báo chí nêu về vụ việc Phó GS.TS Đàm Khải Hoàn phát ngôn “có thể lấy được bằng tiến sĩ y khoa 200 triệu đồng”. 

Theo GS.TS Đặng Kim Vui, sáng 22-8, trực tiếp ông Hoàn đã đọc bản giải trình của bản thân về phát ngôn trên. Trong bản giải trình, ông Hoàn thừa nhận nội dung ghi âm, ghi hình và những phát ngôn có nội dung 200 triệu đồng lấy được bằng tiến sĩ y khoa là có thật, tuy nhiên cam kết những nội dung trên chỉ là phát ngôn thiếu chuẩn mực, thực tế không có chuyện nhận 200 triệu đồng để giúp lấy bằng tiến sĩ. 

Ông Đặng Kim Vui cho biết, vụ việc diễn ra vào tháng 8-2012 và đó mới chỉ là phản ánh trao đổi giữa ông Hoàn với phóng viên nhập vai. “Tổ công tác chưa thu được bằng chứng cụ thể nào của học viên, nghiên cứu sinh được ông Hoàn “giúp đỡ” theo cách mà ông phát ngôn 200 triệu đồng lấy bằng tiến sĩ y khoa” - ông Đặng Kim Vui cho biết. Trong giải trình của mình, ông Đàm Khải Hoàn gửi lời xin lỗi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên trong nhà trường vì phát ngôn bừa bãi, thiếu chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo, đã làm ảnh hưởng tới uy tín của nhà trường, ảnh hưởng tới công tác đào tạo.

Chiều 22-8, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT xác nhận ĐH Thái Nguyên đã gửi báo cáo xác minh ban đầu về vụ việc này. “Qua báo cáo có thể khẳng định ông Đàm Khải Hoàn có vi phạm dù mới chỉ là phát ngôn 200 triệu đồng lấy được bằng tiến sĩ y khoa. Tuy  nhiên, việc xử lý kỷ luật như thế nào với ông Hoàn phải căn cứ vào Luật Viên chức và những quy định cụ thể của ĐH Thái Nguyên và ĐH Y Dược Thái Nguyên. Sau khi xem xét kỹ báo cáo, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định có tiếp tục yêu cầu xác minh sâu hơn về vụ việc này hay không để có hình thức xử lý phù hợp với vi phạm của ông Đàm Khải Hoàn” – bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết.

Tin cùng chuyên mục