Ông Trump ủng hộ hoàn toàn các biện pháp trừng phạt mới để gây áp lực lên ông Assad

  • 01/12/2018 09:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhà Trắng ngày 30-11 tuyên bố, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ mạnh mẽ luật mới nhằm tăng áp lực tài chính đối với chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.
Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

"Chính quyền của Tổng thống Mỹ ủng hộ mạnh mẽ HR 1677 - Đạo luật bảo vệ dân thường Syria Caesar năm 2018. Dự luật mới này cung cấp các công cụ bổ sung được thiết kế để không thừa nhận chế độ Assad, và ngăn chặn sự hỗ trợ tài chính cũng như các hỗ trợ khác. Dự luật mới này cũng sẽ tạo thuận lợi cho việc tiếp tục sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế và hạn chế thị thực để buộc các thành viên của chính phủ Assad phải chịu trách nhiệm về việc giết hại dân thường và các tội ác khác", Nhà Trắng cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 30-11.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Syria James Jeffrey vào tháng 9-2018 tuyên bố Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện của họ ở Syria cho đến khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị đánh bại, và một giải pháp hòa bình đạt được ở quốc gia Trung Đông này.

Syria đã ở trong tình trạng nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục