Ông Trump: Mỹ không trả tiền bảo vệ gia đình Hoàng tử Anh Harry

  • 30/03/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - The Hill ngày 29-3 đưa tin: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ không chi trả tiền để đảm bảo an ninh cho Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle sau khi họ cùng con trai chuyển đến Mỹ sinh sống.
Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle sẽ sinh sống cùng con trai ở Los Angeles, Mỹ

Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle sẽ sinh sống cùng con trai ở Los Angeles, Mỹ

“Tôi là một người bạn tốt và là người ngưỡng mộ Nữ hoàng và Vương quốc Anh. Được biết, Harry và Megan, người đã rời khỏi Vương quốc Anh sẽ thường trú tại Canada. Bây giờ họ lại rời Canada chuyển đến Mỹ, nhưng Mỹ sẽ không trả tiền để đảm bảo an ninh cho họ. Họ sẽ phải tự chi trả!”, ông Trump viết trên Twitter của mình hôm 29-3.

Theo Reuters, phía Hoàng tử Harry và Meghan cũng không mong đợi Chính phủ Mỹ giúp trả tiền đảm bảo an ninh cho họ. 

Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Trump, Người phát ngôn của đôi vợ chồng đã phản hồi lại khi nói rằng, thỏa thuận đảm bảo an ninh bằng nguồn tiền cá nhân đã được họ sắp xếp.

Trước đó, tờ The Sun đưa tin, Meghan Markle và ông xã quyết định rời Canada đến Los Angeles, Mỹ sinh sống.

Ngôi nhà mới của Harry và Meghan nằm cạnh Hollywood. Cặp vợ chồng cùng cậu con trai Archie 10 tháng tuổi của họ chủ yếu ở nhà sau khi đến đây bằng máy bay riêng vì tình trạng lây lan của virus corona chủng mới đang diễn ra ở Mỹ. 

Được biết, Los Angeles là nơi Megan sinh ra và lớn lên, mẹ cô, bà Doria và nhiều người bạn của cô sinh sống tại đây.

Trước đó, đầu tháng 1-2020, Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle thông báo trên Instagram của mình rằng, họ đã quyết định từ bỏ tước hiệu hoàng gia. Cặp đôi tuyên bố sau này sẽ không đại diện cho hoàng gia trong các sự kiện chính thức, song vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng và thực hiện nghĩa vụ trước Nữ hoàng và khối Thịnh vượng chung. Hai vợ chồng Hoàng tử dự định sẽ độc lập hoàn toàn về tài chính và thành lập một tổ chức từ thiện.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức ngừng thực hiện nghĩa vụ hoàng gia vào ngày 1-4.

Theo The Hill

Tin cùng chuyên mục