Nga nâng cấp các căn cứ quân sự ở Syria

  • 04/09/2019 15:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga sẽ nâng cấp căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartous ở phía tây Syria trong vài tuần tới như một phần sáng kiến của Bộ Quốc phòng nước này.
Chiến đấu cơ Su-57 Nga cất cánh từ căn cứ Hmeimim ở Syria

Chiến đấu cơ Su-57 Nga cất cánh từ căn cứ Hmeimim ở Syria

"Quân đội Nga sẽ nỗ lực công việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tại căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân Tartous ở phía tây Syria", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong một hội nghị ở Moscow hôm 3-9.

"Nhiệm vụ bảo vệ, bảo quản và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của các loại vũ khí và trang thiết bị đặc biệt của đội quân Nga hiện đang được đặt lên hàng đầu", ông Shoigu tiếp tục nói, và cho biết thêm: "Trong việc tạo ra các cơ sở hạ tầng, nhiều yếu tố dự phòng đã được tính đến: Từ điều kiện khí hậu đến các cuộc tấn công bất ngờ của những kẻ khủng bố".

Căn cứ Hmeimim từng nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố. Phần lớn các cuộc tấn công đều xuất phát từ nhóm phiến quân vẫn đang kiểm soát Idlib, chủ yếu là nhóm khủng bố Hay'at Tahrir ash-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của Al-Qaeda).

Căn cứ Hmeimim nằm ở thành phố Latakia, Syria. Đây là căn cứ quân sự chính của lực lượng Nga tại quốc gia Trung Đông này, được thành lập năm 2015, với nhiệm vụ hỗ trợ chính quyền Damascus chống lại các nhóm khủng bố và phiến quân IS từng kiểm soát phần lớn lãnh thổ Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục