Ông Putin trải lòng những suy nghĩ về quyết định sáp nhập Crimea vào Nga

  • 19/03/2019 14:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có chuyến thăm tới Crimea sau 5 năm Nga sáp nhập bán đảo này, và “trải lòng” với người dân ở đây những suy nghĩ của ông khi ký quyết định sáp nhập Crimea vào Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo nguồn tin, ngày 18-3, Tổng thống Putin đã đáp chuyến bay tới Crimea để kỷ niệm 5 năm ngày Nga sáp nhập bán đảo này vào lãnh thổ.

Cờ Nga được nhìn thấy xuất hiện tại Simferopol, thành phố chính của Crimea, trong khi các tấm áp phích ca ngợi Crimea "quay về" với Nga được treo tại các cửa hàng và đường giao thông công cộng.

Trong cuộc gặp với các đại diện của người dân Crimea, Tổng thống Putin đã tiết lộ một "bí mật" liên quan tới quyết định ký thỏa thuận sáp nhập Crimea vào lãnh thổ Nga.

"Tôi sẽ tiết lộ một bí mật nhỏ với các bạn. Trong suốt nhiều năm qua, đã hơn một lần tôi phải dừng suy nghĩ về việc quyết định nào nên được đưa ra trong vấn đề này. Khi bạn đưa ra một lựa chọn tốt cho lợi ích dài hạn của quốc gia và bỏ qua một bên những tác động tiêu cực có thể xảy ra với chính bản thân bạn hoặc với một vài người khác bên cạnh bạn, đó chính xác là những gì đã diễn ra trong trường hợp đặc biệt này", ông Putin nói.

Tổng thống Putin cũng đã ca ngợi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào năm 2014 tại Crimea khi người dân trên bán đảo này bỏ phiếu để quyết định việc có sáp nhập vào Nga hay không.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, kết quả của cuộc trưng cầu dân ý vào mùa xuân 2014 ở Crimea đã thể hiện đúng nguyện vọng của người dân Crimea, đồng thời cho rằng, việc phương Tây từ chối công nhận kết quả này thể hiện "sự thiếu tôn trọng đối với các nguyên tắc dân chủ".

"Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch sử Nga. Chúng ta đã chứng minh cho toàn thế giới thấy rằng chúng ta nuôi dưỡng những lợi ích riêng và có thể bảo vệ những lợi ích đó", ông Putin nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục