Ông Putin: Người Nga không muốn chứng kiến những vụ bạo động như xảy ra ở Pháp

  • 12/12/2018 20:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - RT ngày 11-12 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Moscow không muốn chứng kiến những vụ bạo động như xảy ra tại Paris trong thời gian gần đây khi mọi thứ đều bị thiêu cháy.
Một người biểu tình đụng độ với lực lượng cảnh sát ở Paris

Một người biểu tình đụng độ với lực lượng cảnh sát ở Paris

Bình luận về vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Lev Ponomarev, sau khi người này kêu gọi trên mạng xã hội về việc tổ chức các cuộc biểu tình trái phép tại Nga, Tổng thống Putin nói: "Chúng tôi, những người dân Nga, không muốn có những vụ việc tương tự như những gì xảy ra tại Paris khi vỉa hè bị đập phá , mọi thứ đều bị nhấn chìm trong lửa, và đất nước lâm vào tình trạng khẩn cấp".

"Quyết định bắt giữ Ponomarev của tòa án dựa trên việc ông này kêu gọi biểu tình. Tôi sẽ đề nghị công tố viên Yury Chaika 'xem xét kỹ hơn' các vụ việc xung quanh vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền này", ông Putin cho biết thêm.

Tuần trước, một tòa án ở Moscow đã ra lệnh tạm giữ ông Ponomerev, 77 tuổi, trong 25 ngày. Sau đó, thời gian tạm giữ giảm xuống còn 16 ngày.

Nhà hoạt động nhân quyền này bị bắt ngay trong lúc đang tham gia một cuộc tuần hành bên ngoài trụ sở của cơ quan an ninh Nga ở thủ đô Moscow hồi tháng 10-2018. Động thái của chính quyền Nga đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nhóm nhân quyền.

Trên trang blog cá nhân, ông Ponomarev từng ủng hộ các hành vi trái phép của các nhà hoạt động trẻ, những người bị cáo buộc lên kế hoạch cho một âm mưu đảo chính vũ trang tại Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục