Nga bác bỏ cáo buộc đứng sau các cuộc biểu tình Áo vàng ở Pháp

  • 11/12/2018 11:09
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 10-12 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, mọi cáo buộc về sự tham gia của Nga vào các cuộc biểu tình của ở Pháp là hoàn toàn vu khống.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Đáp trả những cáo buộc liên quan đến việc đứng sau các cuộc biểu tình Áo vàng đã và đang diễn ra ở Pháp, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định: "Nga coi các cuộc biểu tình ở Pháp là vấn đề nội bộ của Pháp, Kremlin đã và sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào. Moscow rất coi trọng việc phát triển quan hệ với Paris và tôn trọng chủ quyền nước này. Mọi cáo buộc về sự tham gia của Nga vào các cuộc biểu tình ở Pháp là hoàn toàn vu khống".

Trước đó, vào ngày 9-12-2018, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, Tổng thư ký về Quốc phòng và An ninh Quốc gia (SGDSN) của Pháp đang tiến hành điều tra các cáo buộc về việc Nga can thiệp vào cuộc biểu tình Áo vàng đang hoành hành ở Pháp.

Các cáo buộc này xuất hiện ngay sau đăng tải của tờ The Times nói rằng, hàng trăm tài khoản Twitter được cho là có liên quan đến Nga đã được tìm thấy có nội dung kích động, và cổ súy các cuộc biểu tình Áo màu vàng bằng việc đăng hình ảnh những người biểu tình bị thương và tin nhắn liên quan đến tình trạng bất ổn của đất nước.

Từ giữa tháng 11 đến nay, nước Pháp đã phải đối mặt với làn sóng biểu tình phản đối ồ ạt, ngày càng có xu hướng biến thành bạo động, chống lại chính sách tăng giá nhiên liệu và tăng thuế áp cho dầu diesel và nhiên liệu carbon của chính phủ Pháp. Tính đến ngày 8- 12, hơn 1700 người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục