Ông Erdogan: Thỏa thuận mua S-400 là quan trọng nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ

  • 15/07/2019 11:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 14-7 cho biết, việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là một thỏa thuận quan trọng nhất trong lịch sử nước này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Thỏa thuận quan trọng nhất trong lịch sử hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ chính là việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga. Việc Ankara có được thiết bị quân sự tiên tiến này không phải để chuẩn bị cho các hành động quân sự, mà chỉ nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ tiến hành nhiều bước khác nữa để cải thiện năng lực phòng thủ của chúng tôi", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa cam kết rằng, các hệ thống S-400 sẽ được kiểm soát hoàn toàn bởi lực lượng vũ trang Ankara.

Bình luận trên của Tổng thống Erdogan được đưa ra chỉ 2 ngày, sau khi Nga chuyển giao những bộ phận đầu tiên của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ theo hợp đồng được ký trước đó giữa hai nước.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thành viên NATO đầu tiên mua các hệ thống tên lửa S-400 từ Nga.

Trong bối cảnh Ankara mua S-400, Washington đã đe dọa khai trừ nước này khỏi chương trình phát triển máy bay tàng hình F-35 với lo ngại rằng, S-400 có thể ghi nhận những dữ liệu bí mật của chiến đấu cơ mới nhất của Mỹ nếu hai loại khí tài này cùng được Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào hoạt động.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục