Ông Donald Trump cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc trong nỗ lực dập dịch bệnh

  • 25/01/2020 11:05
  • 1 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng thời ca ngợi những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ngăn chặn virus corona trong bối cảnh dịch bệnh đã lây nhiễm tới 1.300 bệnh nhân và lan sang cả 4 châu lục, trừ châu Phi.

“Trung Quốc đã rất cố gắng để ngăn chặn corona virus... Tất cả sẽ hoạt động tốt. Mỹ đánh giá rất cao những nỗ lực và sự minh bạch của họ. Đặc biệt, thay mặt nhân dân Mỹ, tôi muốn cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 24-1.

Mặc dù Trung Quốc đã phản ứng nhanh và quyết liệt với dịch bệnh mới, bao gồm hạn chế đi lại với 20 triệu công dân ở 13 thành phố, nhưng số liệu mới nhất cho thấy, đã có ít nhất 41 người tử vong do “virus lạ”, tất cả đều là người Trung Quốc và hầu hết là bệnh nhân cao tuổi với các tiền sử bệnh khác.

Ông Donald Trump cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc trong nỗ lực dập dịch bệnh

Trong khi đó, Mỹ vừa xác nhận ca nhiễm virus corona thứ hai, thêm 1 trường hợp ở Australia và 3 ca xuất hiện tại Pháp.

Như vậy đến nay, ngoài tâm dịch ở thành phố Vũ Hán, virus này hiện đã lây lan sang 29 tỉnh của Trung Quốc. Các ca nhiễm 2019-nCoV cũng đã được xác nhận tại Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Việt Nam, Nepal, Hàn Quốc, cũng như Mỹ và Pháp.

Tất cả các quốc gia bị ảnh hưởng đã thực hiện sàng lọc tại các sân bay và cửa khẩu biên giới với hy vọng ngăn được người mang virus trước khi họ có thể truyền bệnh thêm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục