Nữ nghị sĩ Nhật bị đuổi ra ngoài vì ngậm thuốc ho lúc phát biểu

  • 04/10/2018 05:38
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Sự việc xảy ra hôm 28-9, khi bà Yuka Ogata, ủy viên hội đồng thành phố Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản đang phát biểu thì Chủ tịch hội đồng Shinya Kutsuki hỏi có phải bà đang ngậm gì trong miệng không. Bà Ogata đã giải thích rằng đang ngậm thuốc ho vì bị cảm lạnh và không muốn làm gián đoạn cuộc họp bằng những cơn ho. 

Nữ nghị sĩ Nhật bị đuổi ra ngoài vì ngậm thuốc ho lúc phát biểu ảnh 1Bà Yuka Ogata, Ủy viên hội đồng thành phố Kumamoto, Nhật Bản

Tuy nhiên, các thành viên hội đồng không chấp nhận lý do đó và lập tức dừng cuộc họp, yêu cầu bà Yuka Ogata phải xin lỗi nhưng bà này không chấp nhận. Sau 8 giờ tranh cãi, nữ nghị sĩ Ogata bị đuổi khỏi phòng họp. Dù hội đồng thành phố Kumamoto không có quy định cấm ăn uống trong phòng họp, nhưng những người chỉ trích bà Ogata cho rằng bà đã làm mất tính nghiêm trang của hội đồng khi ngậm kẹo ho.

Bà Ogata cũng từng bị đuổi khỏi phòng họp vào tháng 11 năm ngoái vì đưa con trai 7 tháng tuổi “đi họp” cùng. Trước đó, bà đã xin phép cho con bú trong phòng họp hoặc mở dịch vụ trông trẻ ban ngày trong tòa nhà hội đồng thành phố nhưng bị từ chối.

Theo The Telegraph

Tin cùng chuyên mục