NSND Tự Long hát chèo ngọt lịm ủng hộ tinh thần chống dịch

  • 29/07/2021 08:45
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - NSND Tự Long cùng 20 nghệ sĩ cải lương và chèo nổi tiếng của Việt Nam như NSND Khắc Tư, NSND Thanh Tuấn, NSND Thúy Ngần.... đã cùng tham gia thể hiện các MV cổ động tinh thần chống dịch.

Do tác giả Lê Thế Song soạn lời, chuyển thể âm nhạc, đến nay, các nghệ sĩ đã ra mắt 20 MV ở thể loại chèo và cải lương và được phát hành rộng rãi trên mạng xã hội. Riêng NSND Tự Long tham gia tới 10 bài chèo và 2 bài cải lương.

MV Bắc Ninh - Bắc Giang, niềm tin chiến thắng do anh hát quan họ kết hợp với nghệ sĩ Xuân Hồng hát cải lương đã được hơn 12.000 lượt chia sẻ và gần 2 triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội.

Cùng với đó là những ca khúc nhận được nhiều lời khen cho nội dung ca từ và cả người hát như: Gửi anh người lính biên phòng chặn dịch do NSND Khắc Tư và NSND Thuý Ngần thể hiện theo làn điệu Đường trường bắn thước; Ngày về chiến thắng do NSND Tự Long và NSƯT Diệu Hằng thể hiện theo làn điệu Quân tử vu dịch; Khúc hoan ca chiến thắng Corona do NSND Thanh Hương và nghệ sĩ Tuấn Cường kết hợp giữa Cải lương và Chèo; Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona do hai nghệ sĩ Cải lương TP.HCM NSƯT Hồ Ngọc Trinh và nghệ sĩ Võ Minh Lâm thể hiện…

NSND Tự Long hát chèo ngọt lịm ủng hộ tinh thần chống dịch ảnh 1

NSND Tự Long

NSND Tự Long chia sẻ, những làn điệu trữ tình của chèo và cải lương có nhiều lợi thế để diễn tả tình cảm giữa con người với con người trong hoạn nạn. Khi dịch bệnh hoành hành, ngoài việc tự bảo vệ cho bản thân và gia đình, thì việc mang lời ca tiếng hát động viên mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay với Chính phủ chống dịch là trách nhiệm của nghệ sĩ.

NSND Thanh Tuấn, giọng ca tên tuổi của cải lương miền Nam, năm nay đã 71 tuổi nhưng cũng nhiệt tình tham gia 2 MV. Một bài ông hát riêng và một bài chung với nghệ sĩ Xuân Hồng.

Vì dịch bệnh nên học trò của ông đã thu âm lại phần ông ca, sau đó gửi ra Hà Nội để ghép với phần hát của nghệ sĩ Xuân Hồng. Việc phối hợp hai giọng Cải lương Nam - Bắc trong cùng một tác phẩm là rất kì công nhưng ca khúc vẫn được hoàn thành trọn vẹn.

Ở giữa tâm dịch, NSND Thanh Tuấn chia sẻ: “Đã nhiều tháng qua tôi không được đi hát nên cảm thấy rất trống trải, hụt hẫng. Việt Nam phải gồng mình chống dịch với biết bao gian nan còn ở phía trước. Người dân TP.HCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tôi rất mong những lời ca, tiếng hát của mình được cất cánh đến với mọi người, chia sẻ những thông điệp tích cực, mong dịch chấm dứt để sớm được trở lại với cuộc sống bình thường”.

Còn tác giả Lê Thế Song cho biết, đã là một tác giả sân khấu, anh không thể đứng ngoài cuộc trước những vấn đề lớn lao của đất nước và những biến cố xảy ra với người dân như đại dịch Covid-19. Trong trái tim anh luôn đau đáu làm sao để vừa khích lệ lực lượng nơi tuyến đầu như y bác sĩ, quân đội, công an… vừa cổ động người dân ý thức hơn trong phòng chống, dịch.

Đây cũng là lý do anh bắt tay vào soạn lời và chuyển thể âm nhạc cho 20 MV cải lương và chèo ra mắt thời gian vừa qua và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giọng ca tên tuổi.

Tin cùng chuyên mục