"Những ngôi sao bất tử" không truyền hình trực tiếp do Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội

  • 27/07/2021 09:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Theo dự kiên, chương trình nghệ thuật "Những ngôi sao bất tử" sẽ diễn ra vào 20 giờ 10 ngày 27/7 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tuy nhiên, Hà Nội thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ nên chương trình không truyền hình trực tiếp, chuyển sang ghi hình tại Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc (Thái Nguyên) và phát sóng đúng khung giờ đã định trên VTV2.

Chương trình là một hoạt động nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Để đảm bảo cho công tác tổ chức chương trình nghệ thuật diễn ra an toàn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được Ban tổ chức triển khai đầy đủ, nghiêm túc. Trước ngày tổng duyệt chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn… trong chương trình; lên kế hoạch, phương án chi tiết trong phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia trong suốt quá trình trước, trong và sau chương trình.

"Những ngôi sao bất tử" không truyền hình trực tiếp do Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội ảnh 1

Một tiết mục tham gia chương trình

"Những ngôi sao bất tử" diễn ra trong khoảng 75 phút, được chia làm 3 chương, tái hiện sự hy sinh của những bà mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ và thương binh trong kháng chiến cứu nước.

Chương 2 với tên gọi “Những ngôi sao bất tử” với các tiết mục: “Tổ khúc Hát múa: Những ngôi sao bất tử -Ngôi sao ban chiều”, “Hát múa: Đồng đội - Cỏ non Thành cổ”, “Tổ khúc Hát múa: Ngày mai anh lên đường”, “Luỹ đá bất tử”.

Chương 3 mang tên “Linh thiêng Việt Nam” với các tiết mục: “Hát múa: Vết chân tròn trên cát”, Hát múa: Khát vọng”, “Hát múa: Lá cờ”, “Tổ khúc Hát múa kết: Những ngôi sao bất tử - Linh thiêng Việt Nam”.

"Những ngôi sao bất tử" không truyền hình trực tiếp do Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội ảnh 2

Các ca khúc chọn lọc, đi cùng năm tháng thêm một lần nữa góp sức vào đêm tri ân bằng âm nhạc, bằng tình yêu, khơi gợi lại không khí lịch sử suốt hai cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, nói thay thế hệ hôm nay tình cảm biết ơn lịch sử đấu tranh nhiều hi sinh mất mát nhưng vinh quang và tự hào của thế hệ cha anh.

Kịch bản và đạo diễn: NSƯT Khánh Toàn. Các biên đạo múa: NSƯT Thanh Hằng, Hải Trường, Trần Thảo Nhi, Lê Hoàng Phương Linh... Các ca sỹ góp mặt trong đêm nhạc: Lê Anh Dũng, Phạm Thu Hà, Lương Hải Yến, Thu Thuỷ, Trương Quý Hải, Nhóm Dòng Thời gian, Nhóm Xuân Chiến khu…

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và hình thức, Chương trình nghệ thuật được dàn dựng đan xen giữa các tác phẩm ca - múa giúp khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc, qua đó nhắc nhớ mỗi người thêm trân trọng, tự hào về công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho cách mạng.

Tin cùng chuyên mục