Phát động cuộc thi ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” năm 2021

  • 28/07/2021 19:47
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Mỗi bức ảnh, bộ ảnh dự thi là một câu chuyện ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày. Ca ngợi vai trò quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình; vai trò làm vợ, làm mẹ, sự quan tâm chia sẻ đến các thành viên trong gia đình...

Cuộc thi sáng tác ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” do Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tổ chức nhằm ca ngợi, tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam thông qua những hình ảnh đời thường giản dị trong gia đình và cuộc sống; là nguồn nhân tố quan trọng đối với sự phát triển của xã hội, những tấm gương anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, góp phần giữ gìn văn hóa của người Việt Nam, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Đặc biệt là những người phụ nữ trẻ hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn biết trân trọng truyền thống, phẩm chất của phụ nữ Việt Nam .

Phát động cuộc thi ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” năm 2021 ảnh 1

Tác phẩm ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày

Cuộc thi dành cho tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội; các cộng tác viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã; Hội viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh thuộc Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội nhằm khơi dậy và phát huy niềm đam mê nhiếp ảnh, khả năng sáng tác của các tác giả chuyên và không chuyên, đồng thời tạo điều kiện cho những người yêu thích nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Mỗi bức ảnh, bộ ảnh dự thi là một câu chuyện ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày. Ca ngợi vai trò quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình; vai trò làm vợ, làm mẹ, sự quan tâm chia sẻ đến các thành viên trong gia đình...

Đó còn là những hình ảnh về vẻ đẹp tinh thần hăng say trong lao động, sáng tạo trong công việc, học tập, trong các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên.

Hình ảnh ca ngợi sự cần mẫn và những cống hiến thầm lặng của người phụ nữ, toát lên nguồn năng lượng đầy sức sống của phái đẹp.

Tác phẩm có giá trị về mặt nội dung và ý nghĩa, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, có sức lan tỏa rộng rãi góp phần nâng cao nhận thức và định hướng cho các bạn trẻ trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc về tình yêu gia đình, yêu cuộc sống.

Theo thể lệ, các tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại ảnh đơn và ảnh bộ, phóng sự ảnh.

Tác phẩm dự thi thể loại ảnh đơn: mỗi tác giả có thể tham gia dự thi từ 1 đến 10 ảnh, mỗi ảnh là một tác phẩm có chú thích. Tác phẩm dự thi thể loại ảnh bộ, phóng sự ảnh: mỗi bộ ảnh và phóng sự ảnh từ 7 đến 10 ảnh được tính là một tác phẩm (kèm theo market của bộ ảnh, phóng sự ảnh), đối với ảnh bộ, phóng sự ảnh phải đặt tên từng bức ảnh trong bộ ảnh.

Thời gian nhận tác phẩm tính từ nay cho đến hết ngày 10-9-2021 theo địa chỉ email: tochucsukienttvh@gmail.com. Tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10-2021.

Tin cùng chuyên mục