• ‘Lối về’ dành cho những phạm nhân biết ăn năn, cải tạo tốt

  ‘Lối về’ dành cho những phạm nhân biết ăn năn, cải tạo tốt

  ANTD.VN -  Nhân dịp Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), sáng nay 1-5, các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ thuộc CATP Hà Nội đã công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện của TAND thành phố Hà Nội.

 • Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  ANTĐ - Việt được bố đưa đi học bơi ở một khách sạn trên địa bàn TP. Vinh. Sau khi để con trai lại cho các giáo viên dạy bơi, anh Nông- bố Việt về nhà có chút việc. Khi trở lại, không thấy con, anh Nông và các giáo viên vội đi tìm thì tá hỏa phát hiện cậu bé xấu số đã chìm sâu dưới đáy bể bơi. 

 • Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn

  Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn

  ANTĐ - Sáng nay 19-4, 36 lái xe xuất sắc thuộc các đơn vị xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội- Transerco đã "trổ tài" tại cuộc thi "Lái xe giỏi, an toàn 2014".

 • Phụ huynh hãy theo dõi sát

  Phụ huynh hãy theo dõi sát

  ANTĐ - Bà Đinh Thị Hương, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh cho biết, địa chỉ gửi trẻ là điều mà các bậc phụ huynh cần lựa chọn kỹ để đảm bảo chăm sóc trẻ tốt nhất theo điều kiện riêng của mỗi gia đình.

 • Khi học sinh làm đẹp quá đà

  Khi học sinh làm đẹp quá đà

  ANTĐ - Thời gian gần đây, hình ảnh những nữ sinh trung học ăn mặc thời trang, trang điểm cầu kỳ gặp ở nhiều trường học. Nhu cầu làm đẹp là hoàn toàn chính đáng nhưng do không biết cách tiết chế trong việc trưng diện, các em đã khiến mình trở nên lố lăng trong mắt người khác.

 • Thi công chức: 68 người vi phạm quy chế

  Thi công chức: 68 người vi phạm quy chế

  ANTĐ - Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, liên quan tới kỳ thi tuyển dụng công chức TP Hà Nội năm 2013, đã có 68 trường hợp vi phạm quy chế, nội quy thi. Hội đồng tuyển dụng công chức TP đã quyết định trừ điểm các thí sinh này. 

 • Học kỳ quân đội 2013

  Học kỳ quân đội 2013

  ANTĐ - Nhằm trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em học sinh, 3 năm qua, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thanh niên (Thành đoàn Hà Nội) đã phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội biên phòng tổ chức các chương trình học kỳ quân đội vào mỗi dịp hè. 

 • CAQ Hoàn Kiếm: Nâng cao trình độ tin học cho CSKV

  CAQ Hoàn Kiếm: Nâng cao trình độ tin học cho CSKV

  ANTĐ - CAQ Hoàn Kiếm vừa  tổ chức khai giảng lớp đào tạo tin học chứng chỉ B cho lực lượng CSKV, nội cần CAP, Phó CAP phụ trách CSKV; cán bộ hướng dẫn, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC phụ trách công tác CSKV của CAQ Hoàn Kiếm. 

 • Ôn thật chắc mới dám thi

  Ôn thật chắc mới dám thi

  ANTĐ - Chị Nguyễn Minh Hằng (29 tuổi, là giáo viên dạy văn THPT) đã chỉ ra những sự không hợp lý khi thi thử tại các trung tâm luyện thi.

 • Sinh viên nộp phí muộn 1 ngày, cũng bị KTX thu thêm tiền

  Sinh viên nộp phí muộn 1 ngày, cũng bị KTX thu thêm tiền

  ANTĐ -Theo thông báo của Ban quản lý ký túc xá (BQLKTX), Trường ĐH Giao thông Vận tải ( số 99 đường Nguyễn Chí Thanh- quận Đống Đa), 18-2 là ngày cuối cùng để sinh viên nộp phí nội trú. Tuy vậy, không ít trường hợp chỉ nộp muộn 1 ngày cũng bị thu thêm 90.000 đồng… 


 • Chia trách nhiệm, nâng hiệu quả

  Chia trách nhiệm, nâng hiệu quả

  ANTĐ - Có nhiều khu tập thể cao tầng nhất trong số 20 phường ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) và một cái “nhất” nữa của phường Bách Khoa, là số nhân khẩu tạm trú, học tập, sinh hoạt trên địa bàn. 

 • “Khóa chân” sinh viên?

  “Khóa chân” sinh viên?

  ANTĐ - Phản ánh qua Đường dây nóng Báo ANTĐ, một số sinh viên nội trú của trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội đã tỏ ra không đồng tình với việc khóa cổng phía Tây nhà A8 của Ban quản lý KTX cách đây hơn 10 ngày…

 • Trộm cắp xảy nhiều trong ký túc xá

  Trộm cắp xảy nhiều trong ký túc xá

  ANTĐ - Lợi dụng lúc đông người và sự mất cảnh giác của sinh viên, các đối tượng xấu đã trà trộn vào các khu ký túc xá (KTX) để thực hiện hành vi trộm cắp, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại các khu vực này.

 • Đào tạo trực tuyến: Hay và dở

  Đào tạo trực tuyến: Hay và dở

  ANTĐ - Sự bùng nổ của công nghệ thông tin và truyền thông là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của đào tạo trực tuyến (ĐTTT). Bên cạnh những ưu điểm là tạo cơ hội cho người học có thể tự học, tự nghiên cứu một cách chủ động thì loại hình đào tạo mới mẻ này cũng bộc lộ không ít hạn chế…

 • Mở rộng thí điểm trong 4 quận nội thành

  Mở rộng thí điểm trong 4 quận nội thành

  (ANTĐ) - Sau 3 tháng phối hợp giữa ngành giáo dục và CATP Hà Nội thực hiện thí điểm các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT và sử dụng điện thoại di động đúng mục đích, đúng nội quy, quy định trong và ngoài nhà trường, số vụ học sinh trên địa bàn vi phạm giảm đáng kể.