Ôn thật chắc mới dám thi

  • 23/04/2013 06:54
  • 0 bình luận
  • Nguyên Vũ (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Chị Nguyễn Minh Hằng (29 tuổi, là giáo viên dạy văn THPT) đã chỉ ra những sự không hợp lý khi thi thử tại các trung tâm luyện thi.

- Chị đánh giá gì về dịch vụ thi thử tại các trung tâm luyện thi?


- Một số trung tâm nắm bắt được tâm lý lo lắng của thí sinh trước kỳ thi đại học, họ mở ra dịch vụ thi thử, nhưng đề thi không có sự nghiên cứu, chắt lọc và tôi không tin vào sự nghiêm túc của giáo viên khi chấm những bài thi thử này.


- Vậy thi thử là không cần thiết?


- Thi thử cũng có một vài tác động tích cực nếu được tổ chức một cách chính quy, nghiêm ngặt: thí sinh sẽ phân bố thời gian thi hợp lý để giải quyết các mệnh đề sao cho khoa học, biết được các nội quy trong kỳ thi, đánh giá lại kiến thức trong cả quá trình ôn thi… 


- Chị có bao giờ cho học sinh thi thử?


- Chưa bao giờ, tôi chỉ thường xuyên ra đề thi đại học các năm trước cho các em giải thử và đánh giá trình độ và bản lĩnh của các em.


Chị có lời khuyên gì cho các học sinh đang ôn thi đại học?


- Phân tích rõ trình độ của mình đang ở đâu so với kiến thức trong chương trình học, nếu thấy mình còn yếu kém thì hơn 2 tháng còn lại vẫn đủ để các em bù đắp kiến thức, không “bù” được lượng kiến thức còn khuyết ấy thì có thi thử cả chục lần cũng không thể khiến các em thêm tự tin được.

Tin cùng chuyên mục