Nổ rầm trời ở Damascus, nhiều người thương vong

  • 21/01/2019 11:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Kênh truyền hình tin tức Al Jazeera ngày 20-1 đưa tin: Một vụ nổ xảy ra đã làm rung chuyển thành phố Damacus tại Syria, gây ra nhiều thương vong.
Hiện trường vụ nổ ở Damascus, Syria, ngày 20-1-2019

Hiện trường vụ nổ ở Damascus, Syria, ngày 20-1-2019

Theo nguồn tin, vụ nổ xảy ra gần cơ quan an ninh ở phía nam thủ đô Damascus. Đã có nhiều người chết và bị thương. Chính phủ Syria vừa lên tiếng khẳng định vụ việc là do các phần tử khủng bố gây ra.

Hiện tại, số người chết và bị thương vẫn chưa được thống kê đầy đủ. Các nguồn tin vẫn chưa xác định được đây là vụ tấn công liều chết hay chỉ là vụ nổ bom.

 Người dân địa phương cho biết, họ nghe thấy tiếng súng nổ sau khi vụ nổ xảy ra.

Trong hơn 6 năm chiến tranh tại Syria, đã có hơn 450.000 người thiệt mạng theo thống kê của Liên Hợp quốc. Bên cạnh đó, hàng triệu người dân của quốc gia Trung Đông này đã trở thành người tị nạn.

Trong một diễn biến liên quan, vào giữa tháng 12 - 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump  tuyên bố rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hoàn toàn bị tiêu diệt, và mục đích của Mỹ tại Syria đã hoàn thành. Dựa trên tuyên bố này, sự rút quân của quân đội Mỹ tại Syria đã dần dần được triển khai.

"Bắt đầu quá trình rút quân dài hạn tại Syria trong khi vẫn tấn công những phần lãnh thổ còn lại của IS, và sẽ tấn công từ nhiều hướng, từ những căn cứ quân sự gần đó nếu chúng ngóc đầu trở lại", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đồng thời đe dọa sẽ "hủy diệt nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ”"nếu quân đội của họ tấn công người Kurd – lực lượng đồng minh của Mỹ. Ông Trump cũng hối thúc hình thành một "vùng đệm 30km" để ngăn chặn điều này, và không quên nhắc nhở người Kurd rằng, "chớ nên gây hấn với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ".

Tin cùng chuyên mục