• Mỗi ngày làm một việc tốt

  Mỗi ngày làm một việc tốt

  ANTĐ - Được sinh ra trong một gia đình  giàu có nhưng rồi những cuộc cách mạng nổ ra, gia đình mất hết tất cả, vì thế đến năm 15 tuổi, cậu bé Carlos đã phải cùng cha mẹ lưu lạc nơi đất khách quê người, làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Ngày nào trước khi ra khỏi nhà từ lúc trời còn tờ mờ sáng, cha của Carlos cũng nói với con rằng: “Hãy chăm chỉ, nhẫn nhịn và cố gắng mỗi ngày làm được một việc tốt” và Carlos luôn làm đúng lời cha dạy.

 • Làm ngơ trước lệnh ngừng bắn, đụng độ tại Ucraina vẫn tiếp diễn

  Làm ngơ trước lệnh ngừng bắn, đụng độ tại Ucraina vẫn tiếp diễn

  ANTĐ - Các cuộc đụng độ vẫn tiếp tục nổ ra giữa binh lính Ucraina và những người biểu tình xung quanh thành phố miền Đông Slavyansk ngày hôm qua bất chấp lệnh ngừng bắn đã được kéo dài đến hết ngày hôm nay, thời hạn mà các nhà lãnh đạo EU đặt ra để xem xét có áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga hay không.

 • Kêu gọi đối phó chiến tranh “không được báo trước”

  Kêu gọi đối phó chiến tranh “không được báo trước”

  ANTĐ - Theo hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã đi thăm Bộ tư lệnh 526 trong dịp Giáng sinh và kêu gọi quân đội tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, nhằm đối phó với cuộc chiến tranh “không được báo trước” có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

 • Dân Syria sống bình thản, bất chấp chiến tranh cận kề

  Dân Syria sống bình thản, bất chấp chiến tranh cận kề

  ANTĐ - Đường phố Damascus vẫn tấp nập người qua lại, các cửa hàng bán thực phẩm, đồ uống vẫn hoạt động bình thường. Có vẻ cuộc sống của người dân Syria không mấy bị xáo trộn trước bối cảnh căng thẳng đang diễn ra.

 • Trộm cổ vật hoành hành tại Ai Cập

  Trộm cổ vật hoành hành tại Ai Cập

  ANTĐ - Di sản văn hóa Ai Cập đang bị đe dọa khi những kẻ trộm mộ được trang bị vũ khí, lợi dụng tình trạng hỗn loạn chính trị để đánh cắp cổ vật tại các kim tự tháp, bảo tàng và địa điểm khảo cổ.

 • Mỹ điều 12 chiến đấu cơ F/A-18 tới Philippines

  Mỹ điều 12 chiến đấu cơ F/A-18 tới Philippines

  ANTĐ - Trong tuần này, Mỹ sẽ triển khai 12 chiến đấu cơ F/A-18 tới Philippines để tham gia cuộc tập trận quân sự thường niên với nước này trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 • Tranh chấp xoay quanh quyền sở hữu viên đá hồng

  Tranh chấp xoay quanh quyền sở hữu viên đá hồng

  ANTĐ - Cuộc tranh cãi về quyền sở hữu một viên đá lớn màu hồng đã nổ ra giữa nghệ nhân điêu khắc người Đức Wolfgang von Schwarzenfeld và một bộ tộc người thiểu số thuộc Venezuela, khi bộ tộc này khẳng định đây là viên đá thiêng của họ. 

 • Trang trí biển báo giao thông hình bông hoa

  Trang trí biển báo giao thông hình bông hoa

  ANTĐ - Một cuộc tranh cãi đang nổ ra tại San Diego, Mỹ giữa hai phe đồng tình và phản đối việc biến 100 biển báo “Stop” trong thành phố thành những bông hoa bằng chỉ và len.

 • Ẩn danh hơn 1.000 năm

  Ẩn danh hơn 1.000 năm

  ANTĐ - Không ly kỳ như chuông Vân Bản, cũng không nằm trong kho của bảo tàng như chuông Thanh Mai, chuông Nhật Tảo từng treo nhiều năm trời ngoài cửa đình ở Đông Ngạc. Cũng may, chuông cổ không bị đánh cắp do thời bấy giờ chẳng ai biết giá trị thật sự của chiếc hồng chung này.

 • Biểu tình hòa bình tại nhiều thành phố

  Biểu tình hòa bình tại nhiều thành phố

  ANTĐ - Các cuộc biểu tình, được phép và không được phép, nhằm phản đối kết quả cuộc bầu cử Duma Quốc gia thu hút khoảng 60.000 người đã nổ ra tại hàng chục thành phố ở Nga. Hầu hết các cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình.