Nổ bom tự sát kinh hoàng ở cơ sở nước ngoài tại Kabul

  • 18/11/2014 15:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Có ít nhất 2 nhân viên an ninh thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết bằng xe hơi có bom ở cơ sở nước ngoài đóng ở thủ đô Kabul, Afghanistan.
Những vụ tấn công liều chết bằng bom ở Kabul ngày càng tăng về mức độ tinh vi và khốc liệt

Những vụ tấn công liều chết bằng bom ở Kabul ngày càng tăng về mức độ tinh vi và khốc liệtĐược biết, kẻ tấn công đã đâm xe chứa đầy chất nổ vào cơ sở nước ngoài ở ngoại ô Kabul vào sáng sớm thứ Ba (18/11). Những nhân viên an ninh thiệt mạng được cho đều là người Afghanistan.

Cơ sở bị tấn công bao gồm một số ngôi nhà thuộc các công ty nước ngoài cũng như căn cứ quân sự quốc tế. Sau đó, tổ chức khủng bố Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

“Đó là vụ tấn công bằng bom đặt trong một chiếc xe tải nhỏ đậu ở cổng cơ sở nước ngoài. Theo báo cáo ban đầu thì có 2 nhân viên an ninh thiệt mạng và một vài người khác bị thương”, Phó Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan – ông Najib Danish – cho hay.

Người ta đã nhìn thấy cột khói khổng lồ bốc lên sau vụ nổ, trong khi tiếng nổ vang khắp Kabul.

Trong vài tuần gần đây, thủ đô Afghanistan liên tục hứng chịu những vụ tấn công liều chết bằng bom.

Hôm Chủ nhật vừa qua, một kẻ đánh bom liều chết tấn công chiếc xe chở nữ chính trị gia nước này – bà Shukria Barakzai - làm 3 thường dân thiệt mạng và một số người bị thương.

Trong khi một tuần trước đó, một kẻ tấn công đã lẻn vào khu văn phòng của cảnh sát trưởng Kabul và kích nổ bom làm một sỹ quan cấp cao thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục