Nữ nghị sỹ Afghanistan sống sót sau sau vụ tấn công liều chết

  • 17/11/2014 09:15
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Một kẻ đánh bom liều chết đã nhắm vào mục tiêu là nữ nghị sỹ Afghanistan – bà Shukria Barakzai – trong cuộc tấn công bằng xe hơi gần đây. Mặc dù 3 thường dân đã thiệt mạng và những người khác bị thương, nhưng bà Barakzai vẫn may mắn sống sót.

Nữ nghị sỹ Barakzai trong bức ảnh chụp hồi năm 2005

Nữ nghị sỹ Barakzai trong bức ảnh chụp hồi năm 2005

Nữ nghị sỹ Barakzai trong bức ảnh chụp hồi năm 2005

Bà Barakzai là nhà hoạt động ủng hộ quyền của phụ nữ và cũng là đồng minh của tân Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Sau vụ tấn công nhắm vào đoàn xe chở bà ở Kabul, bà Barakzai chỉ bị thương nhẹ.

“Nghị sỹ Barakzai có sức khỏe ổn và chỉ có vài vết thương nhỏ. Không may là 3 thường dân đã mất mạng trong khi khoảng 17 người khác bị thương”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi cho hay.

Được biết, khi xảy ra tấn công, bà Barakzai đi trong đoàn xe chở các nhà lập pháp khác trên đường tới quốc hội. Một chiếc xe đã lao vào xe chở bà Barakzai rồi kẻ tấn công kích hoạt khối thuốc nổ.

Hiện Afghanistan đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn trong nước, sau khi các lực lượng quốc tế rút quân. Dẫn đầu lực lượng đối lập là tổ chức khủng bố Taliban với các vụ ám sát và nổ bom liều chết.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 1 tuần sau khi một kẻ đánh bom tự sát đột nhập vào khu văn phòng của cảnh sát trưởng Kabul dù đây là một trong những khu vực được canh phòng cẩn mật nhất thủ đô Afghanistan. Tên này đã kích hoạt thuốc nổ và giết chết một sỹ quan cao cấp.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục