Tổng thống Afghanistan thề trừng trị những kẻ hiếp dâm “có máu mặt”

  • 05/11/2014 13:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Afghanistan – ông Ashraf Ghani – vừa nói với người chồng của một phụ nữ từng bị 8 kẻ “có máu mặt” hiếp dâm rằng công lý sẽ được thực thi, những kẻ xấu chắc chắn sẽ bị trừng trị.

Được biết, người chồng Jahangir đã chia sẻ câu chuyện buồn của mình với báo giới, đó là khi vợ anh bị hãm hiếp ở tỉnh Badakhshan 8 năm về trước. Dù rất phẫn nộ song Jahangir chẳng thể vạch mặt các thủ phạm, do chúng đều là những kẻ có quyền lực chính trị.

Người vợ của anh Jahangir kể lại quá khứ đen tối:“Tôi đã nói một kẻ trong số chúng là 'vì Chúa, tôi vừa mới sinh em bé'. Tôi chỉ như một đứa trẻ, thậm chí con gái hắn còn lớn hơn tôi. Tôi đã khóc rất nhiều. Nhưng chúng đánh tôi vào đầu, vào thân thể và hãm hiếp. Những dấu răng mà chúng cắn tôi vẫn còn trên người cho tới vài năm trở lại đây”.
Viên cảnh sát Jahangir đã khóc khi nghe tổng thống Afghanistan cam kết xử lý những kẻ "có máu mặt" hiếp dâm vợ anh

Viên cảnh sát Jahangir đã khóc khi nghe tổng thống Afghanistan cam kết xử lý những kẻ "có máu mặt" hiếp dâm vợ anh

Viên cảnh sát Jahangir đã khóc khi nghe tổng thống Afghanistan cam kết xử lý
những kẻ "có máu mặt" hiếp dâm vợ anh

Vốn là một cảnh sát song Jahangir chẳng làm được gì. Sau vụ việc của vợ, có 8 gã đàn ông đã bị bắt giữ, song 6 tên sau đó được thả vì có những mối quan hệ chính trị thân thiết. Vì thế, cả gia đình Jahangir đã phải chạy trốn khỏi thủ đô Kabul vì lo sợ bị trả thù.

Thậm chí, người đàn ông khốn khổ còn dọa sẽ tự tử nếu như mọi thứ không có gì thay đổi. “Nếu chúng không bị đưa ra xét xử, tôi sẽ tự tử để thoát khỏi những căng thẳng mà tôi phải chịu đựng. Chẳng còn đường nào khác cả”, Jahangir bày tỏ.

Người đàn ông trên đã chia sẻ câu chuyện của mình trên truyền hình Afghanistan cũng như với hãng tin BBC. Ngay sau đó, đích thân tổng thống nước này – ông Ashraf Ghani – đã gọi điện cho Jahangir và thề trừng trị những kẻ phạm tội trước pháp luật. Khi nghe điện, ông Jahangir đã bật khóc vì xúc động.

Được biết, Jahangir kế đó đã tới Bộ Nội vụ Afghanistan để xử lý vụ việc của gia đình mình.

Nhậm chức tổng thống từ hồi tháng 9, ông Ghani cam kết sẽ ưu tiên giải quyết vấn nạn tham nhũng hoành hành tại nước này, trong đó có những vụ việc “tham nhũng chính trị” như trường hợp của ông Jahangir.

Vụ việc nói trên cũng đã mở ra hy vọng cho người dân ở Afghanistan, nơi tình trạng đối xử bạo lực và hãm hiếp phụ nữ diễn ra phổ biến.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục