Nổ bom ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kì, 10 người thiệt mạng

  • 12/01/2016 19:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một vụ nổ ở trung tâm quận Sultanahmet, tập trung nhiều khách du lịch ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kì, đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Truyền thông địa phương cho biết, đây nhiều khả năng là một vụ đánh bom liều chết.

Một vài thi thể đã được nhìn thấy ở quảng trường Sultanahmet, gần với nhà thờ Hồi giáo Blue, một khu vực tập trung cực nhiều khách du lịch ở Istanbul.

Vụ nổ đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng

Vụ nổ đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng

“Tiếng nổ rất to và gây ra sự rung lắc mạnh. Chúng tôi chạy ra ngoài và nhìn thấy nhiều phần thi thể người thiệt mạng”, một nhân viên cửa hàng bán đồ cổ gần hiện trường cho hay.

Trong khi đó, kênh truyền hình Ahaber của Thổ Nhĩ Kì cho biết, nguyên nhân vụ nổ nhiều khả năng do một kẻ đánh bom liều chết.

Xe cứu thương đã kéo đến hiện trường và cảnh sát đang phong toả các khu vực lân cận. Họ cho biết, cần phải đề phòng một vụ nổ thứ 2 xảy ra.

Vụ việc này diễn ra đúng một năm sau khi một người phụ nữ đã đánh bom liều chết vào sở cảnh sát cũng gần quảng trường này. Ban đầu, đây được cho là một âm mưu chính trị nhưng sau đó cảnh sát điều tra ra hung thủ có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan.
Video hiện trường vụ nổ bom:

Tin cùng chuyên mục