• ABBANK và kỳ vọng tăng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s

  ABBANK và kỳ vọng tăng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s

  ANTD.VN -  Bên cạnh việc duy trì tính thanh khoản cao trong bảng cân đối, các đánh giá khác của Moody’s tại thời điểm cuối quý I năm 2021 về thách thức và các rủi ro phải đối mặt đã và đang được Ngân hàng TMCP An bình (ABBANK) cải thiện , các chỉ số trong báo cáo tài chính nửa năm cho thấy hướng đi đúng của Ngân hàng.

 • Cơ sở nào để Ngân hàng Nhà nước nới "room" tín dụng cho các ngân hàng?

  Cơ sở nào để Ngân hàng Nhà nước nới "room" tín dụng cho các ngân hàng?

  ANTD.VN - Việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được thực hiện trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động, năng lực tài chính, quản trị điều hành và khả năng mở rộng tín dụng lành mạnh của từng TCTD; ưu tiên đối với TCTD thực hiện giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân.

 • ABBANK được chấp thuận tăng vốn điều lệ đạt gần 10.000 tỷ đồng

  ABBANK được chấp thuận tăng vốn điều lệ đạt gần 10.000 tỷ đồng

  ANTD.VN -  Ngày 08 /07/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) nhận được công văn số 4963/NHNN-TTGSNH của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); chính thức chấp thuận đề nghị của ABBANK về việc tăng thêm 3.696.384.460.000 đồng so với mức vốn điều lệ hiện tại để đạt mức vốn điều lệ gần 9.409.498.010.000 đồng trong năm 2021.

 • Vì sao tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng gia tăng, phức tạp?

  Vì sao tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng gia tăng, phức tạp?

  ANTD.VN -  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khẳng định, thời gian qua, ngành ngân hàng đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm phòng chống, ngăn ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời những vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng.

 • ABBANK hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh năm 2020

  ABBANK hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh năm 2020

  ANTD.VN -  Tính đến hết ngày 31/12/2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) có tổng tài sản đạt 116.494 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.368 tỷ đồng . Năm 2020 ABBANK cũng đã hoàn thành việc đưa cổ phiếu giao dịch tập trung trên sàn UPCoM.

 • Các ngân hàng sẽ “nới lỏng” tiêu chuẩn tín dụng trong năm 2021

  Các ngân hàng sẽ “nới lỏng” tiêu chuẩn tín dụng trong năm 2021

  ANTD.VN - Dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2021 và cả năm 2021, các tổ chức tín dụng sẽ “nới lỏng nhẹ” tiêu chuẩn tín dụng đối với các nhóm khách hàng, do triển vọng kinh tế vĩ mô khả quan, phù hợp chính sách và định hướng của Chính phủ, NHNN để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

 • TS Cấn Văn Lực: Đánh giá Việt Nam thao túng tiền tệ là mang tính chủ quan!

  TS Cấn Văn Lực: Đánh giá Việt Nam thao túng tiền tệ là mang tính chủ quan!

  ANTD.VN - TS Cấn Văn Lực và Nhóm chuyên gia Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV cho rằng, việc gắn mác Việt Nam thao túng tiền tệ là một việc làm mang tính chủ quan, đơn phương từ phía Bộ Tài chính Mỹ, chưa nhìn nhận đa chiều và chưa xét đến đặc điểm của nền kinh tế Việt Nam cũng như những khuyến cáo của các tổ chức quốc tế như WB, IMF đối với Việt Nam.

 • Hết tháng 11, ABBANK đạt 101% kế hoạch lợi nhuận năm 2020

  Hết tháng 11, ABBANK đạt 101% kế hoạch lợi nhuận năm 2020

  ANTD.VN -   Tính đến hết 30/11/2020, Lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 1.378 tỷ đồng, tương ứng đạt 101% kế hoạch năm. Như vậy, ABBANK đã vượt kế hoạch lợi nhuận mà Đại hội đồng Cổ đông đề ra cho năm 2020.

 • "Siết" hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử để tránh biến tướng

  "Siết" hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử để tránh biến tướng

  ANTD.VN - Ngân hàng Nhà nước đưa ra hàng loạt quy định mới theo hướng siết chặt hoạt động của hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử. Sở dĩ có động thái này vì với thực trạng hoạt động dễ dãi như hiện nay, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử đang có nguy cơ biến tướng thành kênh cho vay vốn, vay tiêu dùng...

 • Không để tiền ứ đọng

  Không để tiền ứ đọng

  ANTĐ - Trong báo cáo gửi lên Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước dành một phần khá dài để nói về lãi suất. Đến nay, mặt bằng lãi suất đã giảm mạnh. Lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức 6-9%/năm, cho vay trung và dài hạn ở mức 9-11%/năm. Các doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh, có dự án khả thi thì lãi suất chỉ còn 5-6%/năm. Trong khi doanh nghiệp vẫn mong lãi suất trung và dài hạn giảm tiếp, các ngân hàng lại cho rằng dù đang thừa tiền mặt, nhưng vốn dài hạn vẫn... hụt hơi.

 • Mua bổ sung 3 tỉ usd dự trữ ngoại hối

  Mua bổ sung 3 tỉ usd dự trữ ngoại hối

  ANTĐ - “Dự trữ ngoại hối đang dần được cải thiện, Ngân hàng Nhà nước đã mua bổ sung gần 3 tỷ USD dự trữ ngoại hối”, báo cáo của bộ Kế hoạch và đầu tư viết.