VietinBank đạt lợi nhuận cao trong 6 tháng đầu năm

  • 12/07/2016 11:14
  • 0 bình luận
  • Hà Bùi
  • In bài
ANTĐ -Hết quý II/2016, các chỉ tiêu kinh doanh chính của VietinBank có sự tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt, lợi nhuận của VietinBank tăng trưởng cao với tỉ lệ 10,3% so với cùng kỳ.

Gần 4.300 tỷ đồng lợi nhuận

Đây là con số được Tổng giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ công bố ngày 11/7 tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2016.

Theo công bố này, mặc dù 6 tháng đầu năm 2016 tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước vẫn còn nhiều bất ổn và thách thức; song cả hệ thống VietinBank đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, NHNN để thực hiện có hiệu quả các chính sách điều hành cũng như giải pháp thực hiện.

Theo đó, VietinBank đã nắm bắt diễn biến thị trường, tổ chức chỉ đạo, điều hành quyết liệt và khoa học các biện pháp, giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh và quản trị rủi ro. Với sự vào cuộc mạnh mẽ từ Ban lãnh đạo cũng như toàn hệ thống, VietinBank đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan trong 6 tháng đầu năm 2016.

Hết quý II/2016, tài sản, nguồn vốn và dư nợ VietinBank đều tăng trưởng mạnh

Hết quý II/2016, tài sản, nguồn vốn và dư nợ VietinBank đều tăng trưởng mạnh

Theo đó, hết quý II/2016, tổng tài sản của VietinBank đạt 850 nghìn tỷ đồng, tương ứng với tỉ lệ tăng trưởng lên tới 9% so với đầu năm. Bên cạnh đó, tổng nguồn vốn của VietinBank ước đạt 780 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6% so với đầu năm; dư nợ tín dụng đạt 729 nghìn tỷ đồng, tăng 7,7% so đầu năm, cao hơn so với tăng trưởng bình quân toàn Ngành. Cơ cấu danh mục cho vay của VietinBank tiếp tục có những chuyển dịch tích cực và lợi nhuận của VietinBank ước đạt 4.273 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ.

Quản trị tốt - kiểm soát hiệu quả

Cũng tại hội nghị, ông Lê Đức Thọ cho biết: Các chỉ tiêu kinh doanh đã được VietinBank thực hiện hiệu quả và chất lượng hoạt động ngày càng cải thiện. Chỉ tiêu ROA của VietinBank trong 6 tháng đầu năm đạt 1,1%, ROE đạt 11,5% (năm 2015 lần lượt là 1% và 10,3%).

Đặc biệt, công tác quản trị, điều hành và kiểm soát chất lượng hoạt động đã được tăng cường và mang lại hiệu quả thiết thực. Theo đó, chất lượng tín dụng của VietinBank luôn được kiểm soát tốt. Tỷ lệ nợ xấu, nợ nhóm 2 ở mức thấp nhất toàn ngành ngân hàng.

Song song với tăng trưởng hoạt động kinh doanh, công tác quản lý rủi ro cũng được VietinBank tăng cường thông qua triển khai mô hình 3 vòng kiểm soát, đưa vào vận hành. VietinBank cũng tiếp tục triển khai dự án Basel II, bảo đảm tiến độ theo kế hoạch được phê duyệt.

Bên cạnh đó công tác kiện toàn mô hình, tổ chức hoạt động tiếp tục được VietinBank tăng cường triển khai. Công tác chuyển đổi mô hình đợt 3 cho 98 chi nhánh và điều chỉnh mô hình phòng giao dịch cho 149 chi nhánh diễn ra thành công theo kế hoạch.

Đối với công tác hiện đại hóa ngân hàng, dự án thay thế Core Banking mới đã được VietinBank hoàn thành 2 vòng kiểm thử, sẵn sàng cho triển khai thử nghiệm hệ thống mới tại các chi nhánh. Đồng thời, VietinBank cũng thành công khi ra mắt chính thức 2 sản phẩm Mobile Banking hiện đại là iPay 3.0 (dành cho khách hàng cá nhân) và eFAST 1.0 (dành cho khách hàng doanh nghiệp) với những tính năng mới cả về giao diện và tiện ích sử dụng.

Khẳng định sức mạnh thương hiệu số 1

Bên cạnh các kết quả kinh doanh nổi bật, trong 6 tháng đầu năm 2016, VietinBank tự hào khi liên tiếp có mặt trong Top đầu các bảng xếp hạng danh giá, uy tín hàng đầu thế giới và Việt Nam như: Top 400 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới do Brand Finace bình chọn và công bố toàn cầu; lần thứ 5 liên tiếp trong Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Forbes vinh danh; là ngân hàng số 1 Việt Nam trong bảng xếp hạng “100 ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN” của The Banker.

VietinBank đạt lợi nhuận cao trong 6 tháng đầu năm 2016

VietinBank đạt lợi nhuận cao trong 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 6/7 vừa qua, VietinBank tiếp tục khẳng định vị trí độc tôn khi đứng số 1 trong Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016. Sự tôn vinh này tiếp tục thể hiện năng lực tài chính, kinh nghiệm kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng vượt bậc; đồng thời khẳng định sức mạnh thương hiệu VietinBank khi được khách hàng đánh giá tích cực về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Tin cùng chuyên mục