Nhật Bản y án chung thân kẻ sát hại bé gái người Việt

  • 23/03/2021 15:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Tòa án cấp cao Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-3 giữ nguyên bản án chung thân mà tòa án cấp dưới đã tuyên đối với Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam vào năm 2017.
Nhật Bản y án chung thân kẻ sát hại bé gái người Việt ảnh 1

Yasumasa Shibuya, 49 tuổi, cựu hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba

Hãng Kyodo News cho biết, các thẩm phán của Tòa án cấp cao Tokyo đã bác đơn kháng cáo của Yasumasa Shibuya, 49 tuổi, cựu hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Tòa án này đồng thời xác định rằng, bằng chứng kết tội Shibuya về tội giết bé Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3 của trường, đã được thu thập hợp pháp.

Trước đó, theo phán quyết của Tòa án Chiba vào tháng 7-2018, Shibuya đã bắt cóc Nhật Linh bằng xe của mình khi bé đang trên đường đến trường vào ngày 24-3-2017. Sau khi tấn công tình dục, y bóp cổ nạn nhân rồi giấu thi thể gần mương thoát nước ở thành phố Abiko.

Tòa án Chiba khi đó đã kết án Shibuya tù chung thân vì bằng chứng ADN của y được tìm thấy trùng khớp với mẫu trên cơ thể nạn nhân, trong khi vết máu trên xe của hắn cũng cho thấy nó thuộc về bé gái.

Nhưng tại 1 phiên tòa hồi tháng 11 năm ngoái, nhóm luật sư bào chữa cho Shibuya đã lập luận rằng, những mẩu thuốc lá mà cảnh sát thu thập để xét nghiệm ADN nên được loại bỏ khỏi bằng chứng vì chúng được thu thập trái phép. Họ yêu cầu hủy bỏ bản án và tuyên Shibuya trắng án.

Tuy nhiên, các công tố viên phản bác lập luận này và cho biết, những mẩu thuốc lá trên được thu thập từ những túi rác mà bị cáo đã vứt tại 1 điểm thu gom bên đường.

Theo Kyodo News

Tin cùng chuyên mục