Nhật Bản khánh thành 2 nhà máy điện mặt trời nổi trên mặt nước

  • 22/04/2015 12:11
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Công ty liên doanh Kyocera TCL Solar LLC của Nhật Bản vừa hoàn tất việc xây dựng 2 nhà máy điện năng lượng mặt trời với thiết kế nổi trên mặt nước.
Kyocera TCL Solar LLC, công ty liên doanh do tập đoàn công nghệ Kyocera và công ty Century Tokyo Leasing của Nhật Bản thành lập, vừa công bố rằng đã hoàn tất việc xây dựng 2 nhà máy điện năng lượng mặt trời.
Những tấm pin mặt trời nổi trên mặt nước hồ Nishihira, thành phố Kato, Nhật Bản

Những tấm pin mặt trời nổi trên mặt nước hồ Nishihira, thành phố Kato, Nhật Bản

Những tấm pin mặt trời nổi trên mặt nước hồ Nishihira, thành phố Kato, Nhật Bản Đây là 2 nhà máy điện mặt trời khổng lồ với thiết kế nổi trên mặt nước tại hồ Nishihira và hồ Higashihara ở thành phố Kato, tỉnh Hyogo, miền Trung Nhật Bản. Hai nhà máy vừa khánh thành vào cuối tháng 3, được kỳ vọng mỗi năm sẽ tạo ra khoảng 3.300 megawatt giờ (MWh)- một lượng điện sinh hoạt đủ để cung cung cấp cho khoảng 920 hộ gia đình.
Hình ảnh những tấm pin mặt trời được thiết kế nổi trên mặt nước

Hình ảnh những tấm pin mặt trời được thiết kế nổi trên mặt nước

Hình ảnh những tấm pin mặt trời được thiết kế nổi trên mặt nước

Công ty Kyocera TCL cho biết họ đã sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời Ciel et Terre’s Hydrelio đặt nổi trên mặt nước khi xây dựng hai nhà máy. Mô hình này đã được áp dụng tại Pháp và hoạt động hiệu quả. Các tấm pin mặt trời này sử dụng polyethylene mật độ cao có thể chịu được tia cực tím và chống ăn mòn và cũng có thể tái chế.

Ngoài ra việc triển khai các nhà máy điện mặt trời này mang lại lợi ích về nhiều mặt như không gây hại đến môi trường, hệ thống sản xuất quang năng nổi trên mặt nước giúp sản sinh nhiều điện năng hơn so với hệ thống đặt trên mái nhà và mặt đất do tác động làm mát của nước. Hệ thống này còn được thiết kế và chế tạo nhằm chịu được các tác động lớn về vật lý ngay cả trong điều kiện thời tiết mưa bão.

Việc xây dựng thành công mô hình này có thể được xem là hướng phát triển tốt cho việc sản xuất điện năng tái sinh hiệu quả trong tương lai.

Theo 4-traders

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích