Nhẫn tâm phóng hỏa đốt nữ sinh viên, 16 đối tượng bị kết án tử hình

  • 24/10/2019 19:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một tòa án Bangladesh ngày 24-10 đã kết án tử hình 16 đối tượng vì liên quan đến vụ phóng hỏa giết chết nữ sinh viên Nusrat Jahan Rafi, 19 tuổi, sau khi cô cáo buộc hiệu trưởng của trường lạm dụng tình dục.
Nữ sinh Nusrat Jahan Rafi tử vong sau 4 ngày bị phóng hỏa

Nữ sinh Nusrat Jahan Rafi tử vong sau 4 ngày bị phóng hỏa

Thẩm phán Mamunur Rashid của Tòa án Phòng chống đàn áp phụ nữ và trẻ em quận Feni đã tuyên án với sự có mặt của tất cả các bị cáo, bao gồm hiệu trưởng SM Siraj-Ud-Doula.

Bản án tử hình được tuyên dựa trên báo cáo điều tra của cảnh sát rằng một đám đông học sinh nam và nữ đã phóng hỏa đốt Nusrat trên sân thượng của trường, nơi cô theo học, gần thủ đô Dhaka của Bangladesh vào ngày 6-4-2019. Bốn ngày sau khi bị tấn công, Nusrat đã tử vong tại bệnh viện.

Khi xảy ra vụ việc, sĩ quan cảnh sát Mohammad Iqbal được dẫn lời nói rằng, hiệu trưởng Siraj-ud-Daula đã “yêu cầu họ (các sinh viên) gây áp lực với Nusrat để rút đơn khiếu nại vụ việc, nếu không cô sẽ phải chết”. Ông Iqbal nói thêm rằng ít nhất 5 trong số 17 đối tượng bị bắt sau vụ việc đã trói Nusrat bằng một chiếc khăn trước khi đốt cô.

Vụ án mạng đã khiến dư luận Bangladesh phẫn nộ và gây ra các cuộc biểu tình phản đối việc áp bức phụ nữ và trẻ em gái ở nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục