Ở nước ngoài vẫn thuê người phóng hỏa dằn mặt nhân tình của chồng

  • 01/10/2019 22:04
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Đang cho con ăn, chị H. ngửi thấy mùi xăng nồng nặc. Khi chạy ra ngoài, chị này tá hỏa nhìn thấy ki ốt bán hàng của mình bị phóng hỏa.

Ngày 1-10, CSĐT Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Hòa (31 tuổi) và Thái Bá Tình (28 tuổi) cùng trú xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, Nghệ An về tội hủy hoại tài sản.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 19h tối ngày 19-7, chị Đ.T.H. (SN 1984) trú xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc đang ngồi trong ki ốt bán hàng của mình và cho con gái ăn. Lúc này, chị H. ngửi thấy mùi xăng nồng nặc nên ra ngoài xem thì nhìn thấy một người đàn ông đang ôm một vật lạ và châm lửa đốt.

Ngọn lửa đã thiêu rụi ki ốt của chị H. và khiến chị này bị bỏng

Ngọn lửa đã thiêu rụi ki ốt của chị H. và khiến chị này bị bỏng

Ngọn lửa đã thiêu rụi ki ốt của chị H. và khiến chị này bị bỏng

Người này sau đó đã ném vật lạ đang bốc cháy đó vào chỗ chị H. đứng rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, chị H. ôm con gái chạy ra ngoài. Do bị bén lửa nên chị H. bị bỏng và được mọi người đưa vào bệnh viện gần đó chữa trị.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm và thiêu rụi ki ốt hàng hóa của chị H. cùng nhiều tài sản có giá trị, gồm 1 xe máy hiệu SH, 1 xe máy khác, 1 ti vi, hơn 20 triệu đồng tiền mặt, dàn loa và nhiều mặt hàng chị H. mới nhập về để kinh doanh tại ki ốt. Được biết, chị H. đã ly hôn, sống đơn thân nuôi con gái nhỏ 4 tuổi.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, hai kẻ đổ xăng phóng hỏa đó chính là Hòa và Tình. Ngày 28-9, Tình và Hòa bị bắt giữ để điều tra về sự việc.

Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận được một người phụ nữ quê Nghệ An hiện đang sinh sống tại nước ngoài gọi điện thuê 20 triệu đồng để tẩm xăng đốt ki ốt của chị H. với mục đích "dằn mặt" vì nghi chị này có quan hệ tình cảm với chồng mình.

Sau khi nhận lời, Hòa rủ Tình chở đến cửa hàng chị H. để dằn mặt nhưng phải đến lần thứ 3 hai đối tượng này mới phóng hỏa thành công và nhận được tiền thuê từ người phụ nữ ở nước ngoài đó.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục