• Phản ứng về Báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ

  Phản ứng về Báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ

  ANTD.VN - Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Bộ Ngoại giao Mỹ vừa ra Báo cáo nhân quyền thường niên 2016, hôm qua 13-3, ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: 

 • Tỉnh táo trước chiêu bài nhân quyền

  Tỉnh táo trước chiêu bài nhân quyền

  ANTD.VN - Sau bốn thập kỷ bước ra từ chiến tranh, Việt Nam đã có những nỗ lực và thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người. Và bước qua hai thế kỷ 20 và 21, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền được sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc luôn có giá trị hiện thực sâu sắc. 

 • Việt Nam đồng bảo trợ 8 nghị quyết nhân quyền

  Việt Nam đồng bảo trợ 8 nghị quyết nhân quyền

  ANTĐ - Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sỹ), Hội đồng Nhân quyền LHQ vừa thông qua 25 nghị quyết cùng 1 Tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền tại Khóa họp thường kỳ lần thứ 29. 

 • Bị Trung Quốc xua đuổi, ngư dân Philippines kêu cứu Liên hợp quốc

  Bị Trung Quốc xua đuổi, ngư dân Philippines kêu cứu Liên hợp quốc

  ANTĐ - Một nhóm ngư dân người Philippines đã đệ đơn kiến nghị lên Liên hợp quốc để cầu cứu trước việc họ bị Trung Quốc xua đuổi khi hành nghề ở Biển Đông. Trong đơn kêu cứu, những ngư dân Philippines này nói rằng cuộc sống của họ đã bị ảnh hưởng rất nhiều do Trung Quốc sử dụng vũ lực tại vùng biển tranh chấp trên Biển Đông. 

 • Tập huấn Bộ Quy tắc của LHQ đối xử với phạm nhân nữ

  Tập huấn Bộ Quy tắc của LHQ đối xử với phạm nhân nữ

  ANTĐ - Đây là một dấu hiệu khích lệ nữa cho thấy những tiến bộ không ngừng của Việt Nam, không chỉ trong việc thực thi các chuẩn mực và thông lệ quốc tế về phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự mà còn trong việc triển khai khung pháp lý quốc tế về nhân quyền, đặc biệt là việc phê chuẩn Công ước Chống tra tấn (CAT) và Công ước về Quyền của người khuyết tật (CRDP). 

 • Quốc hội xem xét phê chuẩn 2 công ước quan trọng

  Quốc hội xem xét phê chuẩn 2 công ước quan trọng

  ANTĐ - Trong buổi làm việc ngày 23-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trình bày trước Quốc hội 2 tờ trình về phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.

 • Cách nào chống ngược đãi người cao tuổi?

  Cách nào chống ngược đãi người cao tuổi?

  ANTĐ - Ngày 16-6, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị Thúc đẩy quyền của người cao tuổi nhân ngày Thế giới Chống ngược đãi Người cao tuổi. Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về Ngược đãi người cao tuổi thực trạng và các khuyến nghị.

 • Chống khủng bố và quyền con người

  Chống khủng bố và quyền con người

  ANTĐ - Khủng bố hiện vẫn là một nguy cơ lớn trong đời sống nhân loại song không vì thế mà núp dưới mác chống khủng bố để xem thường quyền con người và chủ quyền các quốc gia khác.

 • Việt Nam chú trọng đảm bảo quyền con người

  Việt Nam chú trọng đảm bảo quyền con người

  ANTĐ - Ngày 28-2, trả lời câu hỏi phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2013 trong đó có phần đánh giá về Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: Đảm bảo quyền con người là trọng tâm trong các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. 

 • Kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền

  Kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền

  ANTĐ - Từ ngày 2 đến 9-2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc dẫn đầu đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự phiên bảo vệ báo cáo quốc gia theo Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ II của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneva, Thụy Sỹ.

 • “Trên Biển Đông, chúng ta có nhiều biện pháp bảo vệ chủ quyền”

  “Trên Biển Đông, chúng ta có nhiều biện pháp bảo vệ chủ quyền”

  ANTĐ - Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” đầu tiên của Xuân Giáp Ngọ tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ nhiều vấn đề về đối ngoại, nhân quyền và Biển Đông đang được dư luận nhân dân quan tâm.

 • Quyền con người - giá trị cao đẹp nhất

  Quyền con người - giá trị cao đẹp nhất

  ANTĐ - Với 2 sự kiện chính trị quan trọng hàng đầu của đất nước là Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sửa đổi) chính thức được thông qua và việc Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã phản ánh vị thế và uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.