• Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  ANTD.VN - Rào cản với những người nước ngoài muốn tìm việc làm tạm thời tại các công ty công nghệ cao của Mỹ đã được dựng lên sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng xem xét đơn xin cấp thị thực khẩn theo diện H-1B. 

 • Xếp hạng năng lực cạnh tranh trong ASEAN

  Xếp hạng năng lực cạnh tranh trong ASEAN

  ANTD.VN - Kết quả kháo sát về năng lực cạnh tranh của 10 quốc gia ASEAN vừa được công bố bởi Viện Năng lực cạnh tranh Á châu thuộc Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore. Khảo sát trên cho thấy, trong 10 nước ASEAN, Singapore hiện đứng đầu về năng lực cạnh tranh, tiếp đó là Malaysia và Thái Lan, Brunei, Indonesia, Philippines. Việt Nam đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng và xếp trên các nước Lào, Campuchia và Myanmar. 

 • Biết cách tối ưu hóa nhân lực

  Biết cách tối ưu hóa nhân lực

  ANTĐ - Araban làm nghề đào than để kiếm sống. Hàng ngày, anh làm việc quần quật từ sáng sớm đến tối mịt ở hầm mỏ mà vẫn nghèo đói quanh năm, nhà cửa rách nát. Araban luôn than thân trách phận. Nhìn những người khác làm công việc nhẹ nhàng, nhàn hạ mà lại đầy đủ, nhà cao cửa rộng, Araban vô cùng bức xúc. Một ngày nọ, anh ta quyết định lên núi gặp vị cao nhân ẩn dật để xin giúp đỡ.

 • Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  Doanh nghiệp Việt Nam nhỏ dần về quy mô

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo “Doanh nghiệp với ứng dụng khoa học sáng tạo: Từ chính sách đến thực tiễn” diễn ra chiều 19-11, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, trên cả nước hiện có 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 97,6% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

 • Nâng cao năng lực huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

  Nâng cao năng lực huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

  ANTĐ - Hôm qua (19-11), Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Hội thảo về “Dự án nâng cao năng lực Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động”. Được biết, Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam 3,4 triệu USD trong hoạt động này.

 • Cải tiến phương thức quản lý kinh doanh cho cửa hàng bán lẻ

  Cải tiến phương thức quản lý kinh doanh cho cửa hàng bán lẻ

  ANTĐ - Tại lễ ra mắt hệ thống quản lý bán hàng thông minh (Alepo), ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết, Việt Nam hiện có trên 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có tới 97% là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. 

 • Thời tiết bất lợi ảnh hưởng việc cung cấp điện

  Thời tiết bất lợi ảnh hưởng việc cung cấp điện

  ANTĐ - Trong những ngày qua, mưa mù với độ ẩm cao đã làm ảnh hưởng đến tình hình cung ứng điện trên địa bàn TP Hà Nội. 0h11 ngày 10-3 đã xảy ra sự cố đứt dây tại khoảng cột 93-94 đường dây 35kV trạm biến áp 110kV Thạch Thất. 

 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Ngày 12-3, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Đài PT-TH Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội đã ký biên bản hợp tác truyền thông phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của thành phố. 

 • Ngao ngán chuyện công chức bằng giả, học giả

  Ngao ngán chuyện công chức bằng giả, học giả

  ANTĐ - Trong tuần qua, dư luận cả nước sôi nổi thảo luận ý kiến đánh giá của Bộ trưởng Bộ GDDT Phạm Vũ Luận tại phiên họp ngày 25-2 của Hội đồng Quốc gia về giáo dục và phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2015, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 

 • Về Nam Định thăm làng nghề thủ công truyền thống

  Về Nam Định thăm làng nghề thủ công truyền thống

  ANTĐ - Được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2004, với những giá trị nổi bật toàn cầu về đa dạng sinh học và có ảnh hưởng lớn đến sự sống của nhân loại, Nam Định còn được biết đến với bờ biển trải dài 72km với kinh tế thủy sản làm trọng điểm. Bên cạnh đó, Nam Định còn nổi tiếng với những làng nghề thủ công như làm đồ chơi và dệt tơ tằm.

 • Ngợp với 68.000 cơ hội việc làm

  Ngợp với 68.000 cơ hội việc làm

  ANTĐ - Đầu vào cho một khu kinh tế vốn được đánh giá thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay và là mô hình kết hợp bài bản nhà nước-doanh nghiệp-người lao động đang gặp không ít vướng mắc khi cả doanh nghiệp lẫn trường học đều đang thiếu hụt đầu vào.

 • Cẩn trọng khi mở rộng bảo hiểm thất nghiệp

  Cẩn trọng khi mở rộng bảo hiểm thất nghiệp

  ANTĐ - Ngày 19-6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Việc làm. Những nội dung được nhiều ĐBQH quan tâm là các quy định về tuyển dụng, bảo hiểm thất nghiệp...