Nhà vua Hà Lan bị ném cà chua

  • 11/11/2013 09:37
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một nhóm đối lập của Nga cho biết, các nhà hoạt động của nhóm này đã ném cà chua vào Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander và hoàng hậu Maxima, khi họ đến dự một buổi hòa nhạc tại Moscow, Nga.

Nhà vua Hà Lan bị ném cà chua ảnh 1
Nhà vua và hoàng hậu Hà Lan trong chuyến viếng thăm Nga 

Eduard Limonov, lãnh đạo của đảng Bolshevik vốn đã bị cấm tại Nga, khẳng định hai trong số các nhà hoạt động của nhóm đã thực hiện hành động nói trên vào ngày thứ Bảy, 09-11. Cơ quan an ninh quốc gia của Nga xác nhận rằng, họ đã không bắt giữ được các cá nhân tấn công những người trong hoàng gia Hà Lan.

Ngày 10-11, ông Limonov cho biết, hành động nói trên là nhằm mục đích thu hút sự chú ý của công chúng vào những gì mà người này cho là thất bại của chính quyền Hà Lan trong việc điều tra nguyên nhân cái chết của Alexander Dolmatov. Được biết Alexander Dolmatov là một thành viên thuộc nhóm hoạt động đối lập Bolshevik và đã tự tử hồi tháng 1 vừa qua tại một trung tâm trục xuất người của Hà Lan.

Chuyến thăm của hoàng gia Hà Lan đến Nga một trong những hoạt động để kỷ niệm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao chặt chẽ giữa hai quốc gia, tuy nhiên chuyến thăm cũng diễn ra trong bối cảnh xuất hiện những căng thẳng xung quanh vấn đề Nga bắt giữ một tàu biển Hòa Bình Xanh - Greenpeace của Hà Lan và một số tranh chấp khác.

Theo NBC News

Tin cùng chuyên mục