• Đẩy nhanh tiến độ các dự án điện

  Đẩy nhanh tiến độ các dự án điện

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cần khẩn trương hoàn thành đàm phán hợp đồng mua bán điện các dự án BOT nhiệt điện: Nghi Sơn 2, Vũng Áng 2, Vĩnh Tân 3, Vân Phong 1, Sông Hậu 2. 

 • Tăng nguồn điện từ thủy điện nhỏ

  Tăng nguồn điện từ thủy điện nhỏ

  ANTĐ - Đó là ý kiến của ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại hội thảo về các nhà máy điện nhỏ sử dụng năng lượng tái tạo diễn ra ngày 16-9. 

 • Đã có 51 nhà máy điện tham gia phát điện cạnh tranh

  Đã có 51 nhà máy điện tham gia phát điện cạnh tranh

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, sau 2 năm vận hành thị trường phát điện cạnh tranh, đến tháng 6-2014 đã có 51 nhà máy điện tham gia thị trường này với tổng công suất 12.478MW, tăng 19 nhà máy so với thời điểm khởi đầu. 

 • Nhanh chóng triển khai lưới điện thông minh

  Nhanh chóng triển khai lưới điện thông minh

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa báo cáo tình hình thực hiện lộ trình phát triển lưới điện thông minh theo Quyết định 1670/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

 • Sẽ đáp ứng đủ điện cho năm 2014

  Sẽ đáp ứng đủ điện cho năm 2014

  ANTĐ - Ông Lê Tuấn Phong - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) cho biết: “Với khả năng đầu tư vào nguồn điện và lưới điện như hiện nay, trong năm 2014, nhìn chung EVN cùng các doanh nghiệp phát điện khác sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu điện cho sản xuất và sinh hoạt”. 

 • Quần áo chống phóng xạ thế hệ mới

  Quần áo chống phóng xạ thế hệ mới

  ANTĐ - Một công ty Nhật Bản vừa cho ra mắt ba mẫu quần áo bảo hộ thế hệ mới, có khả năng bảo đảm an toàn cao hơn cho các công nhân đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố Fukushima.

 • Tháng 6 có thể sẽ đủ điện

  Tháng 6 có thể sẽ đủ điện

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 6, cung ứng điện trên phạm vi cả nước dự kiến sẽ đảm bảo và không phải thực hiện tiết giảm điện nếu không xảy ra các sự cố lớn ở các nhà máy điện, sự cố lưới điện 500-220kV, hoặc thời tiết nắng nóng bất thường làm nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao đột biến. 

 • Đầu tư cho lưới điện truyền tải

  Đầu tư cho lưới điện truyền tải

  ANTĐ - Cơ chế tài chính cho “Chương trình đầu tư lưới điện truyền tải” - khoản vay 2, vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phê duyệt. 

 • Khó tránh khỏi tăng giá điện

  Khó tránh khỏi tăng giá điện

  ANTĐ - Những khó khăn của ngành điện lại một lần nữa được đề cập tại diễn đàn “Năng lượng và dầu khí: Đầu tư và phát triển bền vững” diễn ra mới đây. Ngành điện sẽ thiếu than, thiếu khí... trong tương lai gần. Đây là tiền đề cho việc điều chỉnh giá điện trong thời gian tới.

 • Nhật tính xuất khẩu công nghệ nhà máy nhiệt điện chạy than

  Nhật tính xuất khẩu công nghệ nhà máy nhiệt điện chạy than

  ANTĐ - Bộ trưởng Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 3-4 đã tới thăm một nhà máy nhiệt điện chạy than ở tỉnh Kanagawa  gần Tokyo. Nhà máy nhiệt điện than này không những đạt hiệu quả cao trong sản xuất điện, mà còn có thể giảm khí thải nitrogen oxide cùng các chất ô nhiễm khác tương tự như các nhà máy điện sử dụng khí hóa lỏng tự nhiên.

 • Linh hoạt áp dụng giá điện

  Linh hoạt áp dụng giá điện

  ANTĐ - Nhằm khuyến khích phát triển các dạng năng lượng tái tạo mới, Bộ Công Thương vừa ban hành quy định về biểu giá chi phí tránh được và hợp đồng mua bán điện mẫu cho các nhà máy điện nhỏ sử dụng năng lượng tái tạo. 

 • Năng lượng sạch từ bã mía

  Năng lượng sạch từ bã mía

  ANTĐ - Cuba vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia sản xuất mía đường lớn nhất thế giới, tuy nhiên, nguồn phế thải từ hoạt động sản xuất này vẫn chưa được tận dụng nhiều. Chính vì thế, một công ty Anh vừa ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh chiến lược với đối tác Cuba nhằm biến bã mía trở thành nguồn điện năng sạch tại quốc đảo Caribe này.

 • Quy hoạch điện VII: Phải nhập khẩu nhiều than

  Quy hoạch điện VII: Phải nhập khẩu nhiều than

  ANTĐ - Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII), có 52 dự án nhiệt điện chạy than. Đây là gánh nặng không nhỏ với ngành than trong việc làm sao để lo đủ than cho các nhà máy điện. 

 • Nhà máy điện Cà Mau 2 gặp sự cố

  Nhà máy điện Cà Mau 2 gặp sự cố

  ANTĐ - 7h26 ngày 4-10, các tổ máy của nhà máy điện Cà Mau 2 (công suất 750 MW) đang vận hành đã đột ngột ngừng do sự cố bên trong nhà máy.