Nổ tại nhà máy điện Trung Quốc, 21 người thiệt mạng

  • 11/08/2016 20:42
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
ANTD.VN - Một ống hơi nước áp suất cao đã phát nổ tại một nhà máy điện ở miền trung Trung Quốc vào lúc 15h20 ngày 11-8, khiến 21 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. 
Nhà máy điện được phong tỏa để lính cứu hỏa xử lý sự cố

Nhà máy điện được phong tỏa để lính cứu hỏa xử lý sự cố

Vụ nổ xảy ra tại Công ty TNHH phát điện Can Thạch, làng Mã Điếm, thị xã Đương Dương, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc.

Trang Sina đưa tin, dân cư xung quanh khu vực nhà máy điện này khá đông, khoảng hơn 60 hộ dân với khoảng 350 người.

Theo tờ Hồ Bắc Nhật báo, các quan chức địa phương đã vội vã tới hiện trường để giám sát công tác cứu nạn. Trong khi đó, Tổng cục quản lý giám sát an toàn quốc gia Trung Quốc cũng lập tức cử tổ công tác khẩn cấp tới hiện trường, để chỉ đạo và phối hợp với địa phương dốc sức xử lý sự cố.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, hiện những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.Công ty trên đã đăng ký hoạt động từ năm 2002, chủ yếu kinh doanh nhiệt điện, bán tro xỉ than, bán lẻ các chế phẩm từ hóa dầu…

Vụ nổ không gây ra hỏa hoạn và công tác điều tra nguyên nhân đang được tiến hành.

Theo New York Times, Trung Quốc thường xảy ra các vụ tai nạn công nghiệp, mặc dù chính quyền trung ương đã yêu cầu nâng cao mức độ an toàn tại các công xưởng, nhà máy điện và hầm mỏ.

Các nỗ lực bảo đảm an toàn trong ngành công nghiệp tăng gấp đôi ở Trung Quốc sau khi xảy ra vụ nổ tại kho chứa hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân một năm trước làm 173 người thiệt mạng (hầu hết là lính cứu hỏa và cảnh sát). Đây là một trong những vụ tai nạn tại nơi làm việc tồi tệ nhất ở quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ hai trên thế giới này. Hồi tháng 6-2016, tai nạn tại một nhà máy lọc nhôm ở miền trung Trung Quốc khiến 11 công nhân chết.

Tin cùng chuyên mục