Đảm bảo đủ điện cho các kỳ thi đại học, cao đẳng 2013

  • 02/07/2013 20:47
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù tình hình cung ứng điện dự báo gặp nhiều khó khăn trong tháng này, nhưng EVN vẫn chỉ đạo cung ứng đủ điện cho các kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới.
        
Đảm bảo đủ điện cho các kỳ thi đại học, cao đẳng 2013

                                         Sẽ đủ điện phục vụ các kỳ thi đại học, cao đẳng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2013, EVN đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn, đó là: Nguồn cung cấp khí để phát điện ở miền Nam bị cắt giảm (trong 14 ngày đầu tháng 7: ngừng toàn bộ khí PM3 cung cấp cho Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 với tổng công suất 1.500 MW; khí Nam Côn Sơn giảm còn 5,5 triệu m3/ngày);

Từ quý III, tập trung thi công đấu nối đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông; vào các tháng quý IV, các nhà máy thuỷ điện khu vực miền Nam phải đảm bảo tích nước cao nhất, chuẩn bị cho cấp điện miền Nam trong mùa khô 2014. Trong khi đó, miền Bắc và miền Trung bước vào mùa mưa, bão với những diễn biến và ảnh hưởng khó lường đối với tất cả các khâu sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

Những khó khăn trên khiến công tác vận hành nguồn và lưới điện trong các tháng cuối năm sẽ rất phức tạp, đặc biệt trên tuyến truyền tải 500kV Bắc-Nam và hệ thống phân phối điện miền Nam. 
Dự kiến, trong tháng 7-2013, phụ tải của hệ thống đạt 384 triệu kWh/ngày, công suất phụ tải lớn nhất dao động từ 19.900 - 20.100 MW.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn trong thời gian ngừng toàn bộ khí PM3, EVN sẽ huy động các nhà máy điện hợp lý trong điều kiện vận hành thị trường điện cạnh tranh theo đúng phương thức được duyệt. Các công ty truyền tải điện và các công ty điện lực bảo đảm vận hành an toàn lưới điện 220-500kV, nhất là ĐD 500 kV Bắc - Nam và lưới điện phân phối khu vực miền Nam.

EVN yêu cầu các tổng công ty điện lực/công ty điện lực đảm bảo đủ điện cho các kỳ thi đại học, cao đẳng; chủ động, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống bão lụt; thực hiện phương án bảo vệ và vận hành an toàn các hồ thuỷ điện để đối phó kịp thời với các diễn biến bất thường của thời tiết và thiên tai.

Tin cùng chuyên mục