Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active

Nhà cựu vô địch THPT Chu Văn An và ánh hào quang từ quá khứ

  • 20/10/2017 19:08
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - THPT Chu Văn An là cái tên luôn được khắc ghi trong lịch sử của giải với tư cách đội vô địch mùa đầu tiên. 16 năm đã trôi qua với biết bao đổi thay, và năm nay, thầy trò tới từ ngôi trường mang tên người thầy lỗi lạc này lại bước vào mùa giải mới với một sự khiêm nhường nhất định.

Trận chung kết của giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ mùa đầu tiên năm 2001, có lẽ không bao giờ phai nhạt trong ký ức những thế hệ thầy cô và học sinh trường THPT Chu Văn An giai đoạn đó. 

Với phong độ tuyệt vời, THPT Chu Văn An đã vượt qua các cầu thủ THPT Yên Hòa trong trận chung kết để giành cúp vô địch, trở thành đội bóng xuất sắc nhất trong tổng số 31 đội tham dự.

Đội hình THPT Chu Văn An dự giải năm nay trong bộ đồng phục mới 2017

Đội hình THPT Chu Văn An dự giải năm nay trong bộ đồng phục mới 2017

Thấm thoắt đã 16 năm trôi qua kể từ buổi chiều mùa đông năm ấy, dù góp mặt trong đầy đủ các mùa giải sau này, nhưng các cầu thủ tới từ ngôi trường mang tên nhà giáo lỗi lạc đất Việt lại chưa một lần chạm tới vinh quang xưa. Có nhiều lý giải cho điều này, nhưng về cơ bản, trường Chu Văn An chưa thể tìm được lứa cầu thủ nào có chất lượng, lại ăn ý và hiểu nhau như ở mùa 2001.

Năm nay, THPT Chu Văn An lại một lần nữa ghi tên mình tại giải. Với 86 đội tham dự, con số nhiều nhất từ trước tới nay, gần gấp 3 lần mùa đầu tiên, họ hiểu rằng khó khăn sẽ càng chồng chất nếu muốn tái lập thành tích như cách đây 16 năm.

Là người trực tiếp huấn luyện lứa cầu thủ của đội bóng trường Chu Văn An năm 2017, thầy Phạm Sỹ Huy cho biết: "Ngay từ lúc nghe thông tin về giải cách đây hơn 1 tháng, học trò của tôi đã thúc giục thầy phải sớm đăng ký. Các em dù việc chính vẫn là học tập, nhưng tham gia các hoạt động thể thao, nhất là bóng đá vẫn rất quan trọng.

Giải bóng đá do báo An ninh Thủ đô tổ chức là giải đấu uy tín trong cộng đồng bóng đá phong trào, có một sức hút lớn nên chúng tôi luôn nỗ lực duy trì sự tham gia đều đặn. Đây là sân chơi tuyệt vời cho các em học sinh không chỉ riêng của trường tôi".

HLV trưởng Phạm Sỹ Huy (phải) của THPT Chu Văn An

HLV trưởng Phạm Sỹ Huy (phải) của THPT Chu Văn An

Về lực lượng cũng như mục tiêu của THPT Chu Văn An ở giải năm nay, thầy Huy khiêm tốn: "Nhìn chung, lực lượng của chúng tôi năm nay tốt và đều quân hơn các năm trước. Các em đã phần là lớp 11, chỉ có một số ít lớp 12. Năm ngoái, chúng tôi bị loại từ vòng bảng nên năm nay mục tiêu là cải thiện thành tích. Chúng tôi muốn vượt qua vòng bảng và nếu may mắn hơn có thể tiến xa hơn một chút, quan trọng là các em phải đá đẹp và cống hiến".

Ở Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active, THPT Chu Văn An nằm ở bảng H cùng THPT Trương Định, THPT Hoàng Cầu và THPT Lê Lợi. Họ sẽ có trận ra quân gặp THPT Lê Lợi vào 14h ngày 25-10.

Nhà cựu vô địch THPT Chu Văn An và ánh hào quang từ quá khứ

Tin cùng chuyên mục