Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active

Tân binh THPT Dương Xá và điều ước giản đơn

  • 19/10/2017 19:03
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Trở lại với giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức sau đúng 13 năm vắng bóng, thầy và trò của đội THPT Dương Xá chỉ đặt mục tiêu giản đơn, là vượt qua vòng bảng.

THPT Dương Xá (huyện Gia Lâm) là một cái tên không mấy quen thuộc tại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ. Lần gần nhất đội bóng này xuất hiện tại giải đã cách đây 13 năm, mùa 2004.

Với thế mạnh của phong trào TDTT là điền kinh, trường Dương Xá có bảng thành tích rất ấn tượng khi nhiều năm liền trường đứng đầu cấp huyện khối THPT và nhất toàn đoàn thành phố.

THPT Dương Xá được trang bị phụ kiện luyện tập rất chuyên nghiệp

THPT Dương Xá được trang bị phụ kiện luyện tập rất chuyên nghiệp

Dù vậy, theo xu thế cũng như đam mê của từng lứa học trò, môn bóng đã đã được dần hình thành trở lại tại đây. Hàng năm, vào những dịp chào mừng ngày 26-3 hay 20-11, các đội bóng trong trường đều thi triển tài năng trong giải nội bộ rất sôi nổi và hào hứng.

Đội tuyển của nhà trường được thành lập qua các giải đấu phong trào của các lớp, các VĐV được tuyển chọn và tham gia giao lưu thi đấu giải học sinh cụm và giải do ngân hàng Agribank tổ chức. THPT Dương Xá hẳn sẽ là một ấn số thú vị tại giải bóng đá học sinh năm nay, bởi ở giải cụm gần nhất, họ đã giành ngôi vô địch với lối chơi cuốn hút.

Chia sẻ về quá trình đăng ký dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active, thầy Vũ Tài Hiệp, HLV trưởng của đội chia sẻ: "Sau 13 năm, trường THPT Dương Xá lại có cơ hội tham gia giải bóng đá mà Báo ANTĐ tổ chức. Đây là một giải đấu với quy mô và sức ảnh hưởng lớn. Đúng nghĩa với tên gọi "môn thể thao vua", ở đây có những cảm xúc mà tôi và các học trò luôn mong muốn được trải nghiệm".

Được biết, dự giải với khoảng thời gian luyện tập chỉ vỏn vẹn 2 tháng, nhưng thầy và trò đội bóng Dương Xá luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và sự cổ vũ của các em học sinh trong nhà trường. Đặc biệt bên cạnh đó là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Nguồn động viên đó là động lực để các cầu thủ có đầy đủ điều kiện tập luyện, nước uống, sân tập cũng như phương tiện đi lại để tham gia một giải đấu an toàn – hiệu quả...

Mục tiêu của đội bóng trường Dương Xá năm nay chỉ là vượt qua vòng bảng

Mục tiêu của đội bóng trường Dương Xá năm nay chỉ là vượt qua vòng bảng

Dù có sự chuẩn bị chu đáo, nhưng thầy trò THPT Dương Xá lại đặt mục tiêu khá khiêm tốn trong lần trở lại này. "Tham gia giải đấu với quy mô lớn, không chỉ các em học sinh mà HLV hay các thầy cô giáo, học sinh của chúng tôi đều hồi hộp khi ngày thi đấu càng đến gần.

Mục tiêu tham dự giải năm nay của đội bóng là giao lưu, học hỏi, có thêm những kinh nghiệm quý báu làm tiền đề cho giải năm sau. Năm nay chúng tôi sẽ chỉ cố gắng vượt qua vòng bảng. Ở những năm sau này, mục tiêu sẽ là bán kết và tất nhiên sẽ có mặt trong trận chung kết và giành ngôi vô địch ở tương lai", thầy Hiệp nói.

Tân binh THPT Dương Xá và điều ước giản đơn

Tin cùng chuyên mục