Người phụ nữ cứ mộng du là dọn sạch nhà cửa

  • 23/05/2013 09:12
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ - Bà Claire Bartlett, 50 tuổi ở thành phố Newport, đông nam xứ Wales mắc phải một căn bệnh mộng du rất lạ. Đó là cứ khi bị mộng du, bà lại lau chùi và dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa.

Các công việc bà Claire làm trong lúc ngủ rất say bao gồm rửa bát, quét nhà, thậm chí cả lau chùi các ô cửa sổ cho sáng bóng. Trạng thái kỳ lạ này xuất hiện từ tháng 10 năm ngoái nhưng vì hành động của bà không gây ảnh hưởng gì, thậm chí còn rất có lợi nên cả bà và chồng đều không muốn đi chữa trị.

Người phụ nữ cứ mộng du là dọn sạch nhà cửa ảnh 1

Bà Claire Bartlett

Bà nói: “Tôi nghĩ đây là giấc mơ của các bà nội trợ, và cả các ông chồng nữa. Tôi không cảm thấy mệt mỏi gì. Nếu có thì mệt mỏi cũng tan biến khi tôi thức dậy và mọi thứ đã đâu vào đấy”.

“Điều này xảy ra khoảng 3 lần mỗi tuần. Gia đình tôi đều rất buồn cười. Tôi thậm chí còn bắt đầu để lại chén đĩa không rửa nữa trong lúc tỉnh để “làm nốt” trong lúc ngủ”.

Bà Claire bắt đầu bị mắc chứng mộng du từ cách đây 6 năm mà không có nguyên do gì rõ rệt. Tiến sỹ Nicholas Oscroft, chuyên gia về giấc ngủ làm việc tại bệnh viện Papworth, một bệnh viện lớn tại hạt Cambridgeshire chia sẻ: “Khi mộng du như thế này, người bệnh thường nửa tỉnh nửa mơ, nhưng họ không hoàn toàn ở trong trạng thái ý thức bình thường”. 

Tin cùng chuyên mục