Phóng viên bị bắn trong khi đang đưa tin về cuộc biểu tình ở Gaza

  • 20/11/2018 17:47
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Nhiếp ảnh gia Rashed Rashid, 47 tuổi của hãng tin AP đã bị bắn vào chân hôm 19/11, có thể bởi một tay bắn tỉa của Israel, trong khi đang đưa tin về một cuộc biểu tình diễn ra ở Gaza.
Các nhân chứng và nhân viên y tế cho biết phóng viên nhiếp ảnh của AP đã bị thương.

Các nhân chứng và nhân viên y tế cho biết phóng viên nhiếp ảnh của AP đã bị thương.

Những cuộc biểu tình diễn ra hàng tuần tại biên giới Israel - Palestine được gọi là "Cuộc tuần hành trở lại vĩ đại", với hầu hết các hoạt động thường thấy vào thứ Sáu. Cuộc biểu tình kêu gọi quyền trở về của những người Palestine đã bị buộc phải rời khỏi vùng đất bản địa của họ.

Các nhân chứng cho biết, Rashid là cách hàng rào ngăn cách Palestine khỏi Israel khoảng 600 mét, cách xa những người biểu tình. Ông cũng mặc một chiếc áo bảo vệ với chữ "Báo chí" được in trên đó, ngoài ra còn có mũ bảo hiểm.

Tính đến ngày 12/11, khoảng 210 người Palestine, bao gồm cả phóng viên, đã bị giết trong các cuộc biểu tình, và hơn 18.000 người đã bị bắn, theo Bộ Y tế Palestine.

Theo AP, nhà nhiếp ảnh của họ đang ghi lại cuộc biểu tình từ một vị trí trên cao. Các bác sĩ cho biết ông Rashid bị được nhiều vết gãy ở chân, yêu cầu phải phẫu thuật. Ông Rashid đã đưa tin cho AP trong hơn một thập kỷ rưỡi.

Các đồng nghiệp của ông nói rằng có vẻ như tiếng súng bắn vào ông Rashid đến từ phía biên giới Israel.

Quân đội Israel nói họ đang điều tra về vụ nổ súng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục