• Sách về người già thu hút giới trẻ

  Sách về người già thu hút giới trẻ

  ANTD.VN - “Tuổi già sống khỏe và vui”, cuốn sách nhỏ chứa nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, được nhiều bạn đọc quan tâm tìm mua để tặng ông bà, cha mẹ. 

 • Bất hiếu với cha mẹ, bị bêu tên nơi công cộng

  Bất hiếu với cha mẹ, bị bêu tên nơi công cộng

  ANTĐ - Ngôi làng Hoàng Phong thuộc quận Quảng An, thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã áp dụng biện pháp bêu xấu tên những người con bỏ mặc, không quan tâm chăm sóc cha mẹ, sau khi nhiều người già trong làng phản ánh việc này. 

 • Trắng chưa chắc đã sạch

  Trắng chưa chắc đã sạch

  ANTĐ - Lâu lắm, hôm nọ tôi mới vào quán ăn, phát hiện ra một hiện tượng lạ kỳ: vài gia đình quá sợ giấy ăn nên họ mang theo khăn vải để lau miệng, ông ạ!

 • Hỏa hoạn tại Ukraine, 17 người thiệt mạng

  Hỏa hoạn tại Ukraine, 17 người thiệt mạng

  ANTĐ - 17 người đã thiệt mạng sau khi một vụ hỏa hoạn bùng phát tại tòa nhà dành cho người cao tuổi ở một ngôi làng gần thủ đô Kiev (Ukraine), Cơ quan tình trạng khẩn cấp quốc gia của Ukraine cho biết, thông tin này vào hôm chủ nhật (29-5).

 • Đám cưới quê nghèo

  Đám cưới quê nghèo

  ANTĐ - Dạo này dịp cuối tuần là ông lặn mất tăm, có trang trại, nhà vườn ở đâu đó nên về nghỉ dưỡng, tránh xa ồn ào phố thị à?

 • Mát lòng giữa trời nắng nóng

  Mát lòng giữa trời nắng nóng

  ANTĐ -  Giữa cái nóng 38-40 độ như chảo lửa, lò than, những người “mình hạc xương mai” như ông là sướng nhất. Chẳng có tí mỡ nào nên không sợ nóng.

 • Nắng nóng, người già, trẻ nhỏ ồ ạt nhập viện

  Nắng nóng, người già, trẻ nhỏ ồ ạt nhập viện

  ANTĐ - Hôm qua, tại khoa Nhi của các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội, lượng bệnh nhi đến khám tăng mạnh. Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ tại khoa Nhi - Bệnh viện Xanh Pôn sáng 4-5, 5 phòng khám của khoa đều phải hoạt động hết công suất do lượng bệnh nhi quá đông.

 • Bài học thấm thía

  Bài học thấm thía

  ANTĐ - Gặp người già hay người tàn tật trên xe buýt, bác có thường hay nhường chỗ không?

 • Thuận theo tự nhiên

  Thuận theo tự nhiên

  ANTĐ - Shamar mồ côi mẹ từ nhỏ, sống với cha, hai cha con thương yêu nhau hết mực, sớm tối quấn quýt, đi đâu cũng có nhau. Một ngày, người cha già yếu và  qua đời. Shamar khóc hết nước mắt, nhất định không cho chôn cất cha mà khăn gói đi lên núi cao, nơi có vị thánh tăng già, chàng trai tin rằng vị thánh tăng sẽ làm cho cha anh sống lại.

 • Mang hơi ấm gia đình đến những số phận thiệt thòi

  Mang hơi ấm gia đình đến những số phận thiệt thòi

  ANTĐ - Biết chắc ở những nơi như vậy, ngoài nhu cầu về vật chất thì những sự bù đắp về tinh thần cũng vô cùng quan trọng, thế nên sáng 23-10, Đoàn công tác Hội phụ nữ Báo ANTĐ đã đến với Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội, mang theo những món quà chứa đầy sự đồng cảm, sẻ chia chân thành.

 • Khi cha mẹ già “khó ở”

  Khi cha mẹ già “khó ở”

  ANTĐ - Cuộc sống hiện đại khiến khoảng cách thế hệ ngày càng nới rộng. Trong đó tuổi già kéo theo nhiều gánh nặng về bệnh tật và mệt mỏi tâm lý, dẫn đến “trở chứng” khiến con cháu rất khó chấp nhận. 

 • Cảm giác thèm ăn ở người già

  Cảm giác thèm ăn ở người già

  ANTĐ - Các nhà khoa học của Đại học Monash, Australia đã phát hiện, cảm giác thèm ăn của người cao tuổi là một trong những tiêu chí cơ bản để dự đoán nguy cơ tử vong và tình trạng sức khỏe của họ. 

 • “Pháp sư” trừ tà ma, chữa bá bệnh bằng… bùa?

  “Pháp sư” trừ tà ma, chữa bá bệnh bằng… bùa?

  ANTĐ - Vào những ngày ông Bảy Hiền “đăng đàn” giải tà bắt ma, chữa bệnh, khuôn viên sân và khu vườn nhà vốn rất rộng cũng chật ních xe máy của người thập phương. Không biết linh nghiệm đến đâu, nhưng mỗi ngày như thế, hàng trăm người dân từ trẻ sơ sinh cho đến người già đầu bạc đều lần lượt được “pháp sư” này cho uống bùa, phun rượu vào mặt; thậm chí có người còn phải “ăn” những cái tát thẳng tay hay những đòn võ đến bất tỉnh…

 • Hàng trăm người già Hàn Quốc bán thân nuôi miệng

  Hàng trăm người già Hàn Quốc bán thân nuôi miệng

  ANTĐ - Bên cạnh cuộc sống phồn hoa, nhộn nhịp, đầy cạnh tranh tại các thành phố ở Hàn Quốc, len lỏi trong những góc tối là những nhà nghỉ đặc biệt, phục vụ đồ ăn, tình dục… với khách mua và “gái” bán dâm toàn là người già. 

 • Gia tăng mạnh người già bị sa sút trí tuệ

  Gia tăng mạnh người già bị sa sút trí tuệ

  ANTĐ - Nghiên cứu của Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho thấy, tỷ lệ người già mắc bệnh sa sút trí tuệ ở cộng đồng nước ta chiếm gần 5% và sau 5 năm, tỷ lệ này sẽ tăng lên gần gấp đôi.