Người cần quên phải nhớ - Chị Mười ba: Phim Việt song hành

  • 27/12/2020 06:13
  • 0 bình luận
  • TRUNG NGHĨA
  • In bài
ANTD.VN -  “Người cần quên phải nhớ”, “Chị mười ba: 3 ngày sinh tử”, là hai phim Việt Nam giải trí thời điểm Tết Dương lịch 2021 sẽ ra mắt khán giả.
Người cần quên phải nhớ - Chị Mười ba: Phim Việt song hành ảnh 1

Tuần lễ cuối cùng của tháng 12-2020 và dịp Tết Dương lịch chào năm mới 2021 này, đông đảo khán giả tha hồ chọn lựa giữa một “thực đơn” phim ảnh khá thịnh soạn, với nhiều “món ngon” đa dạng.

“Tuy không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng “Người cần quên phải nhớ” và “Chị Mười ba” nguyện chiếu cùng ngày cùng tháng cùng năm. Hứa hẹn một mùa lễ hội xôm tụ tưng bừng!” - một lời rao vui vẻ trên mạng xã hội thông tin về hai bộ phim Việt Nam cùng song hành trong dịp lễ hội cuối năm, nhắc nhớ đến hai bộ phim Việt Nam khác từng cùng ra rạp thời điểm này năm ngoái là “Mắt biếc” và “Chị chị em em”. Tuy vậy, khác với cuộc đối đầu khá gay gắt của hai phim Việt năm ngoái, mùa lễ hội năm nay “Người cần quên phải nhớ” và “Chị Mười ba” không có tính chất cạnh tranh mạnh mẽ như vậy.

Người cần quên phải nhớ - Chị Mười ba: Phim Việt song hành ảnh 2

Nếu “Người cần quên phải nhớ” (đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất Charlie Nguyễn) là phim hài lãng mạn quy tụ dàn diễn viên trẻ Hoàng Yến Chibi, Trần Ngọc Vàng, HuyMe, Karen Nguyễn lẫn kỳ cựu (Thái Hòa, Thanh Thúy, NSƯT Đức Hải...) thì “Chị Mười ba: 3 ngày sinh tử” (đạo diễn Võ Thái Hòa) là phim hài hành động dành cho khán giả 18+ với dàn nghệ sĩ hài tên tuổi: vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, La Thành…

Trả lời về việc vì sao lại chọn nội dung kịch bản “Người cần quên phải nhớ” để làm phim, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: “Trước giờ “gu” của tôi là chỉ làm phim hài lãng mạn (rom-com). Riêng “Người cần quên phải nhớ” cũng là rom-com trên nền cốt truyện có màu sắc trinh thám. Đó là điểm mà tôi thấy thú vị và cảm thấy thoải mái khi làm thể loại này. Điều thứ hai, đây cơ hội để làm việc cùng với đạo diễn Charlie Nguyễn - người mà tôi nghĩ có thể học được anh ấy nhiều điều về làm phim.

“Người cần quên phải nhớ” có cốt truyện khá đơn giản: nữ phóng viên tên Loan (Hoàng Yến Chibi) làm việc ở tòa soạn CP. Express, tìm cách thâm nhập thực tế, điều tra về những cái chết bí ẩn. Cô tình cờ gặp gỡ Bình (Trần Ngọc Vàng) - một chàng thanh niên lang bạt bị mất trí nhớ và cũng là “đối tượng” khả nghi trong vụ án. Phim có sự kết hợp của tính hài hước, hành động, trinh thám. Hai nhân vật chính trẻ trung, tươi sáng trên màn ảnh có quá trình nảy sinh tình cảm khá lãng mạn, phù hợp với dịp lễ hội.

“Chị Mười ba: 3 ngày sinh tử” trội hơn với dàn diễn viên hài và khá “đủ tấm, đủ món” từ nhóm diễn viên chính lẫn dàn cast phụ. Cặp vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật vẫn là “át chủ bài” của phim, trong khi sự xuất hiện của cặp đôi nam thanh nữ tú Anh Tú - Châu Bùi càng tạo thêm sức hút kéo khán giả ra rạp.

Cả hai phim đều có những tình tiết bất ngờ (twist) khá hấp dẫn cuối phim. Nhìn chung, hai phim Việt đáp ứng tính giải trí cho khán giả trong dịp lễ.

Tin cùng chuyên mục