• Xử phạt lên đến 70 triệu đồng đối với vi phạm hành chính về bảo hiểm y tế

  Xử phạt lên đến 70 triệu đồng đối với vi phạm hành chính về bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo đó, mức xử phạt tối đa cho các vi phạm hành chính lĩnh vực BHYT được điều chỉnh lên tới 70 triệu đồng, cao hơn mức tối đa 50 triệu đồng đang được áp dụng hiện nay.

 • Những bác sĩ trong hiệu cắt tóc miễn phí

  Những bác sĩ trong hiệu cắt tóc miễn phí

  ANTD.VN - Phải chứng kiến bệnh nhân rụng tóc sau mỗi đợt điều trị, bác sĩ Vũ Quang Hưng đã nảy ra ý tưởng “mở hiệu” cắt tóc cho các bệnh nhân ngay tại bệnh viện. Thế là đã gần 6 năm nay, cứ vào chiều thứ năm hàng tuần các bệnh nhân ở Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương lại xếp hàng để được cắt tóc miễn phí bởi “người thợ” trong màu áo blouse trắng. 

 • Y đức tức là nhân đức

  Y đức tức là nhân đức

  ANTD.VN - Theo kết quả đánh giá độc lập của Viện Chiến lược và Chính sách y tế tại 22 bệnh viện tuyến Trung ương, tỉnh và huyện trong thời gian gần đây cho thấy, mức độ hài lòng của người bệnh đạt trên 81%. 

 • Sự hài lòng từ hai phía

  Sự hài lòng từ hai phía

  ANTD.VN - Quyết tâm mạnh mẽ của ngành y tế thực hiện Đề án thay đổi phong cách, tinh thần phục vụ người bệnh của cán bộ y tế đã được hiện thực hóa trong hoạt động của đội ngũ y bác sĩ tại tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế. 

 • Ăn vụng không biết chùi mép

  Ăn vụng không biết chùi mép

  ANTD.VN - Lâu nay dư luận đồn thổi chuyện bác sỹ câu kết với nhà thuốc để hưởng tiền hoa hồng nhưng chưa bắt tận tay day tận trán ai. Giờ có một bác sỹ ở bệnh viện quận 5, TP.HCM “tự thú trước bình minh” khiến người dân rất bức xúc.

 • Tê chân tay - bệnh chớ xem thường

  Tê chân tay - bệnh chớ xem thường

  ANTD.VN - Tê chân tay là biểu hiện quen thuộc xuất hiện ở rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu cảm giác này liên tục tái phát có thể bạn đang mắc phải chứng bệnh sau:

 • Trăn trở về thái độ phục vụ người bệnh

  Trăn trở về thái độ phục vụ người bệnh

  ANTD.VN - Khảo sát mới nhất cho thấy, số thư khen ngợi tinh thần, thái độ của cán bộ, nhân viên y tế tăng lên, số cuộc điện thoại phê bình đã giảm xuống. Dù vậy, tại nhiều bệnh viện lớn, tỷ lệ hài lòng đạt rất thấp.

 • Tăng vọt thì dễ sốc

  Tăng vọt thì dễ sốc

  ANTD.VN - “Thử hỏi các bác sĩ! Bắt các anh 4 người nằm trên 1 giường bệnh, có chịu được không?”. Tôi đố ông biết ai hỏi câu đó?

 • "Bệnh nhân nuôi sống bác sỹ, sao không làm họ hài lòng?"

  "Bệnh nhân nuôi sống bác sỹ, sao không làm họ hài lòng?"

  ANTD.VN - Trong đợt kiểm tra “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh” của Bộ Y tế giữa tháng 11 vừa qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương được chấm 92,7 điểm trong thang điểm đánh giá chất lượng bệnh viện và đang là đơn vị dẫn đầu khu vực phía Bắc về thực hiện công tác này. 

 • Tại sao một số người ít khi bị ốm?

  Tại sao một số người ít khi bị ốm?

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học trường ĐH Vanderbilt, một số người miễn dịch với bệnh tật bởi họ có lối sống lành mạnh nên ít có khả năng bị mắc bệnh và nếu mắc bệnh mức độ nhẹ hơn.

 • Người nhiễm HIV vẫn còn e ngại khi mua bảo hiểm y tế

  Người nhiễm HIV vẫn còn e ngại khi mua bảo hiểm y tế

  ANTD.VN - Từ 1-1/2017, các khoản viện trợ quốc tế cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam sẽ bị cắt giảm. Trong khi đó, tỷ lệ người nhiễm HIV có bảo hiểm y tế hiện nay còn thấp. Tuy nhiên, việc triển khai mua BHYT lại đang gặp nhiều bất cập, trong đó phải kể đến là tâm lý sợ bị lộ thông tin của người bệnh.

 • Sống hay tồn tại

  Sống hay tồn tại

  ANTD.VN - Bác sỹ Leo được phân công chịu trách nhiệm về một bệnh nhân ốm rất nặng, anh ta nằm điều trị ở bệnh viện đã mấy tháng nay nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Người thân của bệnh nhân ngày nào cũng bày tỏ sự lo lắng, buồn phiền với bác sỹ khiến ông cũng muốn làm được điều gì đó cho gia đình họ. Tuy bệnh tình của bệnh nhân không tốt lên nhưng bác sỹ Leo vẫn còn một tia hy vọng, đó là chữa bệnh bằng liệu pháp tâm lý. 

 • Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng

  Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng

  ANTD.VN - Ngày 28-10, Bệnh viện Bạch Mai khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày hiện đại với tổng mức đầu tư dự án là 664 tỷ đồng. Theo thiết kế, trên nóc của Trung tâm sẽ có sân đỗ trực thăng. 

 • Giá dịch vụ cao ngất ngưởng trong bệnh viện công

  Giá dịch vụ cao ngất ngưởng trong bệnh viện công

  ANTD.VN - Những ngày qua, câu chuyện về phí dịch vụ, giá khám chữa bệnh tự nguyện và phát triển phòng khám theo yêu cầu trong bệnh viện công một lần nữa lại làm nóng dư luận sau khi Bệnh viện Nhi Trung ương bị “tố” thu phí dịch vụ quá cao. Trên thực tế, dịch vụ khám bệnh tự nguyện đang phổ biến ở hầu hết các bệnh viện và mang lại hiệu quả, vấn đề chỉ là khâu quản lý chưa chặt đã làm nảy sinh nhiều biến tướng.

 • Sữa mẹ giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng

  Sữa mẹ giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng

  ANTD.VN -Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một loại protein trong sữa mẹ giúp bảo vệ trẻ sinh non khỏi những bệnh nhiễm khuẩn bệnh viện như viêm màng não, viêm phổi và nhiễm trùng đường tiết niệu.