• Nhật Bản đóng cửa lò phản ứng hạt nhân 9 tỷ USD

  Nhật Bản đóng cửa lò phản ứng hạt nhân 9 tỷ USD

  ANTD.VN - Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định đóng cửa vĩnh viễn một lò phản ứng hạt nhân thử nghiệm có trị giá lên tới 9 tỷ USD. Lò phản ứng này vừa mới hoạt động được 250 ngày thay vì 22 năm như thiết kế ban đầu.

 • Hà Lan tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17

  Hà Lan tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17

  ANTĐ - Hà Lan hôm qua (23/7) đã tổ chức lễ tưởng niệm những nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 tại miền Đông Ukraine, buổi lễ diễn ra đúng lúc 2 chiếc máy bay vận tải quân sự chở thi thể 40 nạn nhân đầu tiên của máy bay rơi về tới sân bay Eindhoven Hà Lan

 • Philippines sắp nhận chiến đấu cơ mới

  Philippines sắp nhận chiến đấu cơ mới

  ANTĐ - “Chúng ta có thể bảo vệ lãnh thổ một cách hiệu quả hơn với việc tiếp nhận những máy bay chiến đấu mới”- Tổng thống Philippines Benigno Aquino III phát biểu trong lễ kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Lực lượng Không quân Philippines tại tỉnh Pampanga ngày 1-7. 

 • Thái Lan: Phóng thích các thủ lĩnh "Áo đỏ"

  Thái Lan: Phóng thích các thủ lĩnh "Áo đỏ"

  ANTĐ - Chính quyền quân sự Thái Lan đã phóng thích các thủ lĩnh của Mặt trận Dân chủ chống độc quyền (UDD) hay còn gọi là phong trào "Áo đỏ", đồng minh của chính phủ dân sự bị lật đổ trong cuộc đảo chính hồi tuần trước, sau khi bắt giữ họ gần một tuần mà không có bất kỳ cáo buộc nào.

 • Mỹ: Sà lan chở dầu bị đâm chìm

  Mỹ: Sà lan chở dầu bị đâm chìm

  ANTĐ - Một tàu chở hàng đã va chạm với sà lan chở gần 1 triệu gallon dầu, trên kênh Houston Ship, phía Nam bang Texas, Mỹ, khiến chiếc sà lan bị chìm và dầu rò rỉ, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Tuyến kênh Houston đã phải ngừng hoạt động mọi hoạt động lưu thông, gần 70 tàu thuyền bị chậm hành trình do sự cố này.  

 • Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh ở mức báo động

  Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh ở mức báo động

  ANTĐ - Nhà chức trách Trung Quốc cho hay, ngày 24-2, mức độ ô nhiễm không khí ở Thủ đô Bắc Kinh vẫn duy trì ở mức báo động màu cam, mức báo động cao thứ nhì trong bảng quy định 4 mức độ ô nhiễm của nước này. 

 • 23 người Nhật thiệt mạng vì tuyết

  23 người Nhật thiệt mạng vì tuyết

  ANTĐ - Chỉ trong vòng 1 tuần với 2 cơn bão tuyết hoành hành, giao thông tại Nhật Bản đã bị tê liệt. Hệ thống tàu hỏa tại nhiều địa phương phải ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ vì thời tiết xấu.  Tại nhiều địa phương, lớp tuyết đo được dày kỷ lục với 1,1m ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản, và 27 cm tại Thủ đô Tokyo. Đây được xem là điều chưa từng thấy trong hơn 1 thế kỷ qua. 

 • Ngòi nổ hạt nhân Iran đã được tháo gỡ?

  Ngòi nổ hạt nhân Iran đã được tháo gỡ?

  ANTĐ - Ngày 24-11, nhóm P5+1, gồm Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức, đã đạt được thỏa thuận mang tính lịch sử với Iran về chương trình hạt nhân của nước này. 

 • Vỡ nợ từ trò chơi chính trị

  Vỡ nợ từ trò chơi chính trị

  ANTĐ - Với việc quốc hội và Tổng thống Obama không đạt được thỏa thuận để cấp ngân sách cho Chính phủ liên bang, các cơ quan liên bang Mỹ đã đóng cửa. “Cuộc chơi chính trị” giữa hai viện trong Quốc hội vẫn chưa ngã ngũ khiến chính phủ liên bang có nguy cơ tiếp tục dừng hoạt động vì bất đồng giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. 

 • Cánh cửa vẫn khép

  Cánh cửa vẫn khép

  ANTĐ - Chính phủ Mỹ đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa dài ngày khi mà hai phe Cộng hoà đối lập và Dân chủ của Tổng thống Barack Obama vẫn bất đồng sâu sắc về vấn đề ngân sách liên bang. 

 • Lương của nghị sỹ Mỹ vẫn an toàn

  Lương của nghị sỹ Mỹ vẫn an toàn

  ANTĐ - Mặc dù phần lớn viên chức liên bang Mỹ sẽ phải nghỉ việc không lương, tiền lương của 533 nghị sỹ Quốc hội nước này vẫn không suy suyển. Điều này đã được quy định rõ trong Điều 27 của Hiến pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

 • Mỹ đóng cửa Chính phủ, dân gánh hậu quả

  Mỹ đóng cửa Chính phủ, dân gánh hậu quả

  ANTĐ - Sáng 1-10, hàng triệu người Mỹ tỉnh giấc với thông tin: Chính phủ ngừng hoạt động. Tình thế hiếm hoi này xảy ra khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đảng Cộng hòa không đạt được thỏa thuận ngân sách vào phút chót để tránh cho các cơ quan Chính phủ liên bang ngừng hoạt động.