Ngoại trưởng Nga: Phương Tây "chớ nên đùa với lửa" ở Syria

  • 01/09/2018 07:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Syria Walid Muallem ngày 30-8 đã đưa ra lới cảnh báo rằng, các cường quốc phương Tây “chớ nên đùa với lửa” tại Syria.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Chúng tôi có chứng cứ và đã phát đi cảnh báo nghiêm khắc đến các đối tác phương Tây thông qua Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao của chúng tôi rằng, phương Tây chớ nên đùa với lửa ở Syria", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói về bất kỳ hành vi khiêu khích nào bằng vũ khí hóa học để biện minh cho một cuộc tấn công mới nhằm vào các lực lượng Syria trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Syria Walid Muallem ở Moscow hôm 30-8.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nói thêm rằng, việc phương Tây can thiệp vào quá trình điều tra của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) về hai trường hợp sử dụng vũ khí hóa học trước đây ở Khan Shaykhun và Ghouta là một sự vi phạm Công ước Vũ khí Hóa học.

Về phần mình, nhà Ngoại giao Syria, ông Walid Muallem khẳng định, Mỹ là một kẻ thua cuộc từ góc độ quân sự, và hiện đang cố gắng tận dụng tình hình.

Những bình luận trên được phía Nga và Syria đưa ra, sau khi Mỹ tuyên bố nước này sẽ trả đũa trước khả năng tấn công hóa học của chính phủ Syria.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục